MC Quốc Khánh viết thư gửi phóng viên VTV ném điện thoại trên truyền hình

(Tinmoi.vn) "Em hỏi anh thật, rời khỏi trường quay anh đã bóp cổ đứa nào tổ chức sản xuất phần khách mời chưa anh, nguyên tắc của nó là phải nhắc khách mời tắt điện thoại di động đấy nhé", MC Quốc Khánh viết trong thư gửi đồng nghiệp trong vụ ném điện thoại đang gây xôn xao.

(Tinmoi.vn) "Em hỏi anh thật, rời khỏi trường quay anh đã bóp cổ đứa nào tổ chức sản xuất phần khách mời chưa anh, nguyên tắc của nó là phải nhắc khách mời tắt điện thoại di động đấy nhé", MC Quốc Khánh viết trong thư gửi đồng nghiệp trong vụ ném điện thoại đang gây xôn xao.

 

Mấy ngày qua, dư luận, đặc biệt là cộng đồng mạng, đang xôn xao vì sự việc phóng viên Sỹ Khỏe của VTV đã thẳng tay ném chiếc điện thoại đắt tiền đổ chuông “vô duyên” trong lúc anh đang làm khách mời một chương trình phát sóng trực tiếp của nhà đài. Nhiều ý kiến, có cả thông cảm lẫn chê trách phóng viên Sỹ Khỏe và ê-kíp làm chương trình vì sự cố đáng tiếc này.

Là một đồng nghiệp, MC Quốc Khánh đã có những tâm sự đầy chia sẻ và cảm thông với phóng viên Sỹ Khỏe, qua đó phần nào cho thấy rõ hơn về công việc của người làm truyền hình.

MC Quốc Khánh viết:

"Thư gửi anh Khỏe, người ném điện thoại trong trường quay Chào buổi sáng! Anh Khỏe, em hy vọng anh vẫn là người em biết, làm phóng sự giản dị hấp dẫn, mê bóng đá, thích MU và đặc biệt là không dùng Facebook.

Em kể anh nghe nhé, hơn ngày qua nhiều ngươi lấy anh ra làm trò cười lắm vì cái động tác quyết đoán là ném một con S3 thẳng xuống sàn trường quay và em nói thật là mọi thứ nó nằm ở chính cái tiếng cộp rất vô duyên đó.Em biết lắm chứ, lần cuối cùng anh lên hình trường quay (chắc cũng phải 5 năm trước nhỉ) thì sàn S6 vẫn là thảm và cái micro vẫn là cái mà người ta hay dùng ở hàng karaoke nên lấy đâu ra cái tiếng cộp. Anh học bọn dẫn chúng em cái thói quen ném điện thoại khi quên tắt chuông phải không?

Úi anh ơi, giờ sàn trường quay mình bằng gỗ rồi và cái mic thì nhạy lắm, vả lại ném điện thoại trong trường quay là cả một nghệ thuật phải có luyện tập đấy anh. Lần gần đây nhất em quên tắt, em ném con Iphone của em cho Huy quay phim, cái thằng đấy cứ cái gì giá trị hơn 10 triệu là nó bắt không bao giờ trượt".

Không chỉ chia sẻ với phóng viên Sỹ Khỏe về tình huống xảy ra trong lúc đang tác nghiệp, MC Quốc Khánh còn đưa ra gợi ý: "Theo em lần sau anh cứ bình thản lấy ra nghe bảo người ta gọi lại sau rồi quay lại cười tươi: 'Lâu lắm mới được lên tivi, bà con dưới quê gọi điện hỏi có phải trực tiếp không, mong là họ đã có câu trả lời. À chị Diệp chị hỏi tôi câu gì rồi nhỉ?'.

MC Quốc Khánh viết thư gửi phóng viên VTV ném điện thoại trên truyền hình 6

MC Quốc Khánh và MC Hoài Anh - người  vừa gặp sự cố rơi hoa tai khi đang dẫn trực tiếp chương trình Thời sự 19h của VTV.

Cũng theo MC Quốc Khánh, những ngày qua có rất nhiều đồng nghiệp an ủi, chia sẻ và bảo vệ phóng viên Sỹ Khỏe. 

"Em hỏi anh thật, rời khỏi trường quay anh đã bóp cổ đứa nào tổ chức sản xuất phần khách mời chưa anh, nguyên tắc của nó là phải nhắc khách mời tắt điện thoại di động đấy nhé!", Quốc Khánh hỏi.

MC Quốc Khánh chia sẻ thêm: "20 năm trước khi anh làm nghề này, khán giả muốn góp ý thì cũng phải viết thư ra bưu điện gửi rồi lại phải chờ hộp thư truyền hình phát sóng tối thứ 5 hàng tuần (mà hồi đấy cũng chỉ có thư khen hoặc mấy thắc mắc kiểu bị viêm họng uống thuốc gì mới được chọn thôi anh).

Giờ thì chỉ 30 giây là một ông nhóc bằng tuổi con anh đã trích nguyên cả clip lên facebook mà cười khà khà rồi. Thế nên e mới bảo anh (hoặc là cái đứa mắc lỗi thực sự) hãy enjoy đi, đây là một phần của công việc, không thể hy vọng cả mấy chục triệu dân ai cũng vỗ vai an ủi "tai nạn nghề nghiệp ấy mà" được, tự cắn cấu mình để lần sau nhớ nhắc khách mời tắt điện thoại.

Thôi em chúc anh ăn ngon ngủ ngon, em phải đi tập ném điện thoại đây, anh còn may đấy, bạn bè em nham hiểm lắm giờ toàn nhè lúc mình lên hình để gọi điện kiểm tra xem tắt máy chưa thôi".

Thời gian gần đây, một số sự cố liên tiếp xảy ra trên các chương trình của VTV như không hiển thị đồng hồ, MC Hoài Anh rơi hoa tai trong lúc dẫn thời sự 19h, và gần đây nhất là phóng viên Sỹ Khỏe ném điện thoại khi đang lên sóng. Những sự cố trên đã thu hút sự chú ý, quan tâm của nhiều người với nhiều ý kiến trái chiều.

Hoàng Cường 

Đáng chú ý:

>> Phóng viên VTV ném điện thoại trong chương trình Chào buổi sáng

>> MC Hoài Anh gặp sự cố rơi hoa tai khi đang dẫn Thời sự VTV 19h

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục