Mê cổ vật, người đàn ông bị lừa mất trắng 1 tỷ đồng

Lợi dụng sở thích và sự tin tưởng của ông Đ., Đào Tuấn Nghĩa (Thanh Hóa) yêu cầu người bị hại đặt cọc 1 tỷ đồng để mua tượng quý bằng kim loại rồi chiếm đoạt. 

Lợi dụng sở thích và sự tin tưởng của ông Đ., Đào Tuấn Nghĩa (Thanh Hóa) yêu cầu người bị hại đặt cọc 1 tỷ đồng để mua tượng quý bằng kim loại rồi chiếm đoạt. 

Báo Dân Trí đưa tin, ngày 11/10, công an Thanh Hóa khởi tố vụ án, bắt tạm giam Đào Tuấn Nghĩa (sinh năm 1975) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Mê cổ vật, người đàn ông bị lừa mất trắng 1 tỷ đồng  1

Đối tượng Đào Tuấn Nghĩa. (Ảnh: Dân Trí)

Theo hồ sơ, năm 2016, Nghĩa làm quen với ông H.S.Đ. (sinh năm 1964, có sở thích săn tìm cổ vật) và giới thiệu có một bức tượng bằng kim loại quý nặng từ 2,7-3,1 kg, với tính năng hủy kính. Nếu ông muốn mua bức tượng, phải đặt cọc trước cho Nghĩa 1 tỷ đồng.

Tin tưởng, ông Đ. đồng ý và giao cho Nghĩa 1 tỷ. Nhưng hắn đã chiếm đoạt toàn bộ số tiền và tiêu xài cá nhân.

Không thấy Nghĩa mang tượng đến giao như đã hứa, ông Đ. trình báo công an. Người đàn ông này đã thừa nhận hành vi lừa đảo của mình, theo VTC News.

Trước đó, nhóm lừa đảo ở Lâm Đồng đã rao bán đá quý có thể “hủy diệt mọi loại sắt”, chiếm đoạt 400 triệu đồng của một nạn nhân. Ngày 10/9, công an Lâm Đồng đã tạm giữ Ya Liêng, Ya Men, Nguyễn Văn Kiều (cùng trú tại huyện Đơn Dương), Nguyễn Thị Thùy Linh (Đắk Lắk) và Danh Công (Đồng Nai) trong nhóm trên để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, theo Báo Dân Sinh.

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục