Mẹ già rên rỉ vì đau đớn, nghịch tử sắm đồ bịt tai cho cả nhà để tránh ồn, bỏ mặc bà đến chết gây phẫn nộ

Sự thờ ơ đến lạnh lùng của gia đình con trai nạn nhân dẫn đến cái chết của bà đã làm cho dư luận cả nước Úc cảm thấy vô cùng phẫn nộ.

Sự thờ ơ đến lạnh lùng của gia đình con trai nạn nhân dẫn đến cái chết của bà đã làm cho dư luận cả nước Úc cảm thấy vô cùng phẫn nộ.

Hôm 26/9 vừa qua, tòa án Melbourne vừa đưa một cặp vợ chồng ra xét xử vì tội vô trách nhiệm, bỏ mặc mẹ già không chăm sóc dẫn đến cái chết của nạn nhân vào hồi tháng 10 năm 2013.

Mẹ già rên rỉ vì đau đớn, nghịch tử sắm đồ bịt tai cho cả nhà để tránh ồn, bỏ mặc bà đến chết gây phẫn nộ 1

Bà A đã bị bỏ mặc cho đến chết trong khoảng thời gian cuối đời. (Ảnh minh họa)

Được biết bà A (tên của nạn nhân và cả gia đình đều không được công bố) từ trước vẫn sống tại viện dưỡng lão ở Melbourne, hàng ngày nhận được sự chăm sóc và thăm nom thường xuyên của bác sĩ và các điều dưỡng viên tại đây. 

Tuy nhiên sau đó, gia đình người con trai quyết định đưa bà về nhà để chăm sóc. Cũng từ đây, khoảng thời gian sống như trong địa ngục của bà bắt đầu.

Mặc dù sống cùng nhà với con cháu nhưng bà A gần như bị bỏ mặc một mình trong phòng. 

Không chỉ vậy, bà không được bác sĩ thăm khám thường xuyên, không được uống thuốc điều trị bệnh. 

Điều kiện sống của bà vô cùng tồi tệ khi bà phải nằm một chỗ quá lâu, dẫn đến những vết lở loét trên cơ thể, ngay cả tã bẩn cũng không được thay mới.

Mẹ già rên rỉ vì đau đớn, nghịch tử sắm đồ bịt tai cho cả nhà để tránh ồn, bỏ mặc bà đến chết gây phẫn nộ 2

Vợ chồng con trai bà A đã bị buộc tội bỏ bê, dẫn đến cái chết của mẹ già. (Ảnh minh họa)

Lúc bà A, 83 tuổi, qua đời vào tháng 10 năm 2013 vì căn bệnh viêm phổi phế quản, bà đã không được uống thuốc theo toa của bác sĩ trong 16 tháng. 

Nạn nhân không thể nói và nuốt hàng tuần trời, mặc dù bà mắc chứng động kinh, liệt một phần cơ thể, cả thị giác lẫn thính giác đều rất yếu. 

Vậy mà con trai và con dâu của bà vẫn dửng dưng như không ngay khi sống cùng dưới một mái nhà. Công tố viên Neil Hutton cho hay, đây là trường hợp bỏ bê, lạm dụng người cao tuổi vô cùng nặng nề.

Theo tài liệu từ tòa án công bố vào năm ngoái, khi qua đời, cơ thể của bà A chỉ nặng vỏn vẹn 34 ký và toàn thân đầy những vết bầm tím và vết thương đã khô vảy. 

Trong khoảng thời gian cuối đời, bà A thường rên la và kêu gào đau đớn trong tuyệt vọng. 

Được biết con trai bà còn sắm hẳn cho các thành viên trong nhà mỗi người một cặp bịt tai để không bị quấy nhiễu trong lúc ngủ vào ban đêm.

Mẹ già rên rỉ vì đau đớn, nghịch tử sắm đồ bịt tai cho cả nhà để tránh ồn, bỏ mặc bà đến chết gây phẫn nộ 3

Họ thậm chí còn mua đồ bịt tai để tránh ồn mỗi lần bà A rên rỉ vì đau đớn. (Ảnh minh họa)

Luật sư bào chữa, Richard Backwell, cho hay người con trai luôn cho rằng việc chăm sóc mẹ già là trách nhiệm của người vợ chứ không phải của ông ta. 

Tuy vậy, theo như báo cáo, người vợ của ông ta lại có vấn đề về tinh thần nên không thể chăm sóc cho mẹ chồng được. 

Cũng vì điều này, luật sư Moya O'Brien cho biết bà cảm thấy quá ngạc nhiên khi cơ quan chính phủ lại cho phép gia đình của bị cáo quyền chăm sóc một phụ nữ lớn tuổi và cần phải có sự theo dõi y tế phức tạp như thế.

Các luật sư bào chữa đã yêu cầu thẩm phán John Carmody không đưa ra mức phạt tù đối với cặp vợ chồng này mà chỉ nên kết án lao động công ích hoặc án treo. 

Được biết cặp đôi sẽ chính thức bị kết án vào tuần tới.

(Nguồn: canberratimes)

Đinh Hương

Theo Helino/Trí thức trẻ

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục