Messi chính thức nhận án phạt cực nặng sau vụ chửi trọng tài

Sau vụ chửi trọng tài tại Copa America 2019, Messi đã phải nhận án phạt chính thức từ LĐBĐ Nam Mỹ.

Copa America 2019 đánh dấu những chỉ trích rất gay gắt của Lionel Messi nhắm về phía các trọng tài cũng như BTC giải đấu. Sau trận bán kết để thua Brazil, thủ quân của Argentina đã không giữ nổi bình tĩnh và chửi thẳng tổ trọng tài điều khiển trận đấu là rác rưởi. Không những vậy, Messi còn ám chỉ BTC giải đấu cố tình sắp xếp để Brazil lên ngôi vô địch.

Messi chính thức nhận án phạt cực nặng sau vụ chửi trọng tài 1

Tiền đạo người Argentina đã không giữ được bình tĩnh sau những trận đấu tại Copa America 2019. Ảnh: Internet

"Brazil không chơi hay hơn chúng tôi. Chúng tôi đã có một trận đấu đầy nỗ lực và làm tất cả những gì có thể. Không có lời bào chữa cho thất bại này. Nhưng tôi hi vọng LĐBĐ Nam Mỹ sẽ phải làm gì đó để tránh tình trạng thiên vị", tiền đạo của Barca không ngần ngại chỉ trích BTC của Copa America 2019.

Không những vậy, Messi còn tiếp tục gây hấn với hành động và phát biểu sau trận tranh giải 3. El Pulga đã không lên bục nhận HCĐ sau khi trận đấu kết thúc. Anh còn đề cập hẳn đến "vấn đề nhạy cảm": "Tham nhũng, trọng tài và tất cả những người còn lại đã ngăn các cổ động viên được thưởng thức bóng đá. Tôi luôn nói sự thật và tôi rất thành thật. Tôi nghĩ rằng, những gì đã xảy ra là do tôi nói về Brazil. Những điều tôi nói trước trận đấu này đã trở lại ám ảnh tôi”.

Trước những phát biểu này, Messi đã phải nhận án phạt chính thức từ LĐBĐ Nam Mỹ. Theo đó, CONMEBOL đã đưa ra án phạt treo giò 3 tháng thi đấu kể từ ngày 2/8 với tiền đạo đội trưởng của Argentina.

Messi chính thức nhận án phạt cực nặng sau vụ chửi trọng tài 2

Ảnh: Internet

Trước đó, Messi cũng đã nhận án phạt 1.500 USD cùng 1 trận bị treo giò sau tấm thẻ đỏ gặp phải trong trận tranh hạng 3 với Chile.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục