Tin mới

Mệt mỏi khi suốt ngày bị hỏi "Bao giờ lấy chồng?", cô gái quyết định cưới nhưng nghe tên chú rể thì cả họ sốc

Thứ sáu, 12/10/2018 11:34

Đám cưới của cô nàng này đầy những bất ngờ mà có nằm mơ bạn cũng không tưởng tượng được đâu.

Đám cưới của cô nàng này đầy những bất ngờ mà có nằm mơ bạn cũng không tưởng tượng được đâu.

"Bao giờ lấy chồng? - một câu hỏi trở thành nỗi ám ảnh của những cô gái đã đến tuổi kết hôn phải nghe hoài, nghe mãi, nghe đến phát ngấy cả ra mà không biết nên trả lời thế nào cho hợp lý và không phải nghe lại câu hỏi có phần nhạy cảm ấy nữa.

Mỗi người một lý do, có người muốn rong chơi thêm vài năm nữa, hoặc có người chưa tìm được "người đàn ông của đời mình", thế nhưng chung quy lại thì các cụ, các ông bà ở nhà chỉ muốn nhắm đến một mục đích duy nhất là giục cháu "lấy chồng đi".

Mới đây, một cô gái người Uganda tên Lulu Jemimah, 32 tuổi, sau khi quá mệt mỏi với những lời thúc giục lấy chồng, sinh con từ bố mẹ và người thân, đã đưa ra một quyết định gây sốc. Vì chưa tìm được chàng rể ưng ý nên Lulu quyết định... tự cưới chính mình.

Mệt mỏi khi suốt ngày bị hỏi 'Bao giờ lấy chồng?', cô gái quyết định cưới nhưng nghe tên chú rể thì cả họ sốc 1

Cô gái đưa ra quyết định kỳ lạ ấy là Lulu Jemimah, 32 tuổi, người Uganda.

Thực tế, Lulu không phải là một cô gái "tầm thường" thích sống an phận, cô đã theo học chương trình đào tạo thạc sĩ ngành sáng tác văn chương của Đại học Oxford (Anh) từ cuối năm 2017.

Theo học ở một trường đại học danh giá như vậy, Lulu không khó để tìm bạn trai nhưng Lulu vẫn quyết tâm theo đuổi mục tiêu của mình là trở thành một học giả nên đành phải đưa ra quyết định gây sốc.

Mệt mỏi khi suốt ngày bị hỏi 'Bao giờ lấy chồng?', cô gái quyết định cưới nhưng nghe tên chú rể thì cả họ sốc 2
 
Mệt mỏi khi suốt ngày bị hỏi 'Bao giờ lấy chồng?', cô gái quyết định cưới nhưng nghe tên chú rể thì cả họ sốc 3
 
Mệt mỏi khi suốt ngày bị hỏi 'Bao giờ lấy chồng?', cô gái quyết định cưới nhưng nghe tên chú rể thì cả họ sốc 4
 

Lulu nói: "Tôi có một niềm đam mê mạnh mẽ và quyết tâm đạt được mục tiêu của mình là trở thành một học giả.

Thế nhưng, cả gia đình ai cũng muốn tôi kết hôn rồi sinh con và xây dựng tổ ấm nhỏ, điều rất quan trọng đối với người Uganda.

Bố tôi thậm chí đã viết sẵn một bài phát biểu trong đám cưới con gái từ khi tôi mới 16 tuổi. Trong những năm gần đây, vào ngày sinh nhật của tôi, mẹ đều cầu nguyện cho con gái sớm tìm được một tấm chồng ưng ý.

Nhưng đã ngoài 30 tuổi rồi tôi vẫn không suy nghĩ tới chuyện bước vào lễ đường với anh chàng nào đó, nó không phải là điều khiến tôi trăn trở mỗi đêm".

Lulu trước đây từng là nhà báo tự do và tư vấn truyền thông cho Tổ chức Di cư Quốc tế. Nhưng vào năm 2013, cô nhận được học bổng BA Media từ Đại học Macquarie ở Úc.

Sau khi hoàn thành chương trình đại học, cô hướng đến Vương quốc Anh và nộp hồ sơ vào Đại học Oxford để theo học chương trình thạc sĩ. Ngay chính bản thân cô cũng không ngờ mình lại trúng tuyển vào trường đại học danh giá đó.

Dù Lulu đã làm được điều làm rạng danh cho gia đình, quê hương nhưng điều mà bố mẹ cô quan tâm hơn cả vẫn là "lấy chồng".

Mệt mỏi khi suốt ngày bị hỏi 'Bao giờ lấy chồng?', cô gái quyết định cưới nhưng nghe tên chú rể thì cả họ sốc 5

Lulu trước đây từng là nhà báo tự do và tư vấn truyền thông cho Tổ chức Di cư Quốc tế.

Tháng 8 vừa qua, Lulu trở về quê hương để mừng sinh nhật với gia đình nhưng lại phải nghe những câu hỏi về chuyện chồng con. Nhờ gợi ý của một người bạn thân, Lulu quyết định tổ chức đám cưới với chính mình vào đúng ngày sinh nhật.

Cô kể: "Khi tôi thông báo lễ cưới, mọi người thi nhau gọi điện hỏi chú rể là ai. Tôi đã nói với mọi người đó là một bất ngờ, họ đều sốc khi tôi nói ra".

Lulu sắp xếp lễ cưới tại quán Quepasa ở thủ đô Kampala của Uganda vào ngày 27 tháng 8 - ngày sinh nhật lần thứ 32 của cô.

Đám cưới của cô chỉ tốn có 2 bảng Anh (60.000 đồng) để di chuyển tới nơi diễn ra bữa tiệc. Bạn bè của Lulu đã góp tiền thuê váy cưới rẻ và trang điểm cho cô.

Mệt mỏi khi suốt ngày bị hỏi 'Bao giờ lấy chồng?', cô gái quyết định cưới nhưng nghe tên chú rể thì cả họ sốc 6

Lulu là cô gái năng động và đầy ước mơ, hoài bão.

Cô đã phải có đôi lời phát biểu trước 30 vị khách về đám cưới giả của mình. Lulu giải thích: "Tôi quyết định để mọi chuyện trở nên dễ dàng hơn. Tôi kết hôn vào sinh nhật lần thứ 32 với một người mà tôi chắc chắn sẽ chăm sóc cho tôi cả đời.

Hôn nhân là sự thể hiện của tình yêu nhưng đối với nhiều người ở quê hương tôi, nó được xem là cách duy nhất để đảm bảo về tài chính cho một người phụ nữ".

Bố mẹ của Lulu không tham dự đám cưới nên cô phải nói chuyện riêng với họ để giải thích cho sự lựa chọn của mình.

Mệt mỏi khi suốt ngày bị hỏi 'Bao giờ lấy chồng?', cô gái quyết định cưới nhưng nghe tên chú rể thì cả họ sốc 7
 

Cô kể: "Khi chúng tôi nói chuyện vào ngày hôm sau, mẹ tôi hơi bối rối và buồn lòng, nhưng bà vẫn hy vọng và cho rằng việc tôi mặc một chiếc váy cưới đã chứng tỏ là tôi đã sẵn sàng cho hôn nhân. Còn cha tôi thì im lặng vì ông không biết phải nói sao nữa".

Lulu hiện đang phải đi vận động sự hỗ trợ từ cộng đồng để trang trải tiền học phí ở Đại học Oxford.

Cô liên tục cố gắng tìm kiếm học bổng, xin trợ cấp và thậm chí đã liên lạc với các đại sứ quán và cơ quan chính phủ nhưng không được. Cô cũng từng xem xét việc vay tiền nhưng cô là một sinh viên quốc tế nên không đủ điều kiện.

Nhờ sự giúp đỡ của 279 người (nhiều bạn bè và cả những người lạ), Lulu đã có đủ số tiền học phí trong năm đầu tiên. Hiện cô đang vận động sự hỗ trợ từ cộng đồng để trả tiền học phí năm học thứ 2. Đám cưới cũng là cách để Lulu thu hút sự chú ý của mọi người.

(Nguồn: Dailymail)