Tin mới

Mexico: Toa xe container bốc mùi hôi thối giữa chốn công cộng, người dân phẫn nộ khi biết có 150 xác người chết bên trong

Thứ tư, 19/09/2018, 11:43 (GMT+7)

Mùi tử khí khó ưa bốc ra từ toa xe container lạnh chứa 150 thi thể người chết đã khiến chính quyền Mexico phải đau đầu tìm hướng giải quyết.

Mùi tử khí khó ưa bốc ra từ toa xe container lạnh chứa 150 thi thể người chết đã khiến chính quyền Mexico phải đau đầu tìm hướng giải quyết.

Các nhà chức trách tại phía Tây Mexico đã phải đau đầu tìm chỗ chứa hàng ngàn thi thể người do các nhà xác đều quá tải sau tình trạng bạo lực xảy ra triền miên ở nước này. Cuối cùng, chính quyền đã phải dùng đến cách sử dụng chiếc xe container lạnh để lưu cữu 150 thi thể người chết, nhưng điều này lại làm dấy lên một nỗi lo ngại khác còn phiền phức hơn rất nhiều.

Ban đầu, toa xe container được đỗ tại một nhà kho ở khu vực Duraznera, ở ngoại ô thành phố Guadalajara. Tuy nhiên, sau hai tuần, nhiều người dân đã phàn nàn về mùi tử khí nồng nặc và còn khẳng định rằng toa xe container này thu hút rất nhiều ruồi muỗi tới "viếng thăm".

Mexico: Toa xe container bốc mùi hôi thối giữa chốn công cộng, người dân phẫn nộ khi biết có 150 xác người chết bên trong 1

Toa xe container chứa thi thể người tại bang Jalisco.

Sau đó, lực lượng chức năng đã phải chuyển toa xe container tới một địa điểm trống ở khu ngoại ô Tlajomulco de Zúñiga. Nhưng kịch bản lại lặp lại, người dân nơi đây ngay lập tức phàn nàn và phản đối chính quyền vì lý do tương tự.

"Khu vực này có rất nhiều trẻ nhỏ, và mùi tử khí làm tất cả chúng tôi đều mệt mỏi." - Một người dân địa phương có tên là José Luis Tovar cho biết.

Vì vậy, giới chức địa phương cho biết họ đang tìm kiếm một giải pháp lâu dài trong việc lưu giữ thi thể người chết sau làn sóng bạo lực gần đây trong khu vực.

Mexico: Toa xe container bốc mùi hôi thối giữa chốn công cộng, người dân phẫn nộ khi biết có 150 xác người chết bên trong 2

Mùi tử khí nồng nặc khiến cư dân sinh sống gần toa xe phải phàn nàn với chính quyền.

Người đứng đầu đơn vị điều tra pháp y bang Jalisco – ông Luis Octavio Cotero thừa nhận: “Quả thực chúng tôi không còn chỗ trống nào tại nghĩa trang để chôn cất họ nữa, nhưng hiện đang có một nghĩa trang mới trong quá trình thi công có thể chứa tới 800 thi thể người chết."

Tình trạng bạo lực đã lan rộng tại Mexico trong những năm gần đây. Kể từ tháng 12, năm 2006, khi chính phủ Mexico tuyên bố chiến tranh với tội phạm buôn bán ma túy có tổ chức, hơn 200 nghìn người đã thiệt mạng hoặc mất tích.

Thêm nữa, 2017 được coi là năm bạo lực nhất tại Mexico với hơn 25 nghìn vụ giết người, trong đó bang Jalisco là nơi băng nhóm "Thế hệ mới của Jalisco", một trong những băng nhóm tội phạm khét tiếng nhất của Mexico, đang hoành hành.

Theo Reuters

Duy Vu

Theo Helino/ Trí thức trẻ

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news