Tin mới

Miền Bắc đón đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu đông

Thứ hai, 08/01/2018, 09:41 (GMT+7)

Đợt không khí lạnh cường độ mạnh gây mưa vừa đến mưa to cho miền Bắc và rét đậm ở vùng đồng bằng trung du Bắc bộ và Bắc Trung bộ, rét hại ở vùng núi.

Đợt không khí lạnh cường độ mạnh gây mưa vừa đến mưa to cho miền Bắc và rét đậm ở vùng đồng bằng trung du Bắc bộ và Bắc Trung bộ, rét hại ở vùng núi.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, sáng nay (08/01), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc.

Dự báo: Trưa và chiều nay, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ; đêm nay sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Trung Trung Bộ.

Miền Bắc đón đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu đông 1

Miền Bắc đón đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu đông. Ảnh minh họa

Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh, sau liên tục được tăng cường: Bắc Bộ có mưa nhiều nơi. Từ chiều tối nay, ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to. Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 3-4, vùng ven biển cấp 4-5. Từ đêm 08/01 đến ngày 14/01 ở Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ xảy ra rét đậm, vùng núi rét hại, vùng núi cao có khả năng xuất hiện băng giá; nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 10-12 độ, các tỉnh vùng núi từ 8-10 độ, vùng núi cao dưới 5 độ.

Hà Nội từ đêm 08-14/01 trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 10-13 độ.

Ở vịnh Bắc Bộ từ trưa và chiều nay có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, sau tăng lên cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh. Vùng biển ngoài khơi Trung Bộ từ ngày 09/01 có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 9, biển động; vùng biển ngoài khơi Nam Bộ từ ngày 10/01 có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, sau có lúc cấp 7, giật cấp 9, biển động.

Khu vực Bắc biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 9, biển động mạnh. Khu vực giữa và Nam biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) từ ngày mai (09/01) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 9, biển động.

Trao đổi với PV báo Tuổi Trẻ , ông Hoàng Phúc Lâm, trưởng Phòng Dự báo Khí tượng hạn vừa hạn dài - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, cho biết đây là đợt rét đậm, rét hại nhất từ đầu mùa đông. 

Theo ông Lâm, đợt rét đậm, rét hại này kéo dài, diễn ra ở cả ban ngày và ban đêm, khác với những đợt rét trước chỉ rét sâu về đêm, còn ban ngày trời vẫn nắng. 

Hà Trang (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news