Miền Bắc sắp đón cơn mưa 'vàng' sau chuỗi ngày nắng nóng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, khu vực Hà Nội chiều và tối nay có khả năng cao xảy ra mưa dông kèm lốc, sét và gió giật mạnh.

Theo tin tức từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, hôm nay (19.7), do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở Bắc Bộ tiếp tục có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 38 độ C, có nơi trên 39 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10 - 18 giờ.

Miền Bắc sắp đón cơn mưa 'vàng' sau chuỗi ngày nắng nóng 1

Sau chuỗi ngày nắng nóng, chiều và tối nay, khu vực có khả năng cao xảy ra mưa dông kèm lốc, sét và gió giật mạnh. Dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với vùng hội tụ gió lên đến mực 3.000m nên trong đêm nay và sáng mai (20.7), ở khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Riêng các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn có nơi mưa rất to.

Đợt mưa này có khả năng kéo dài đến ngày 25.7 (mưa lớn tập trung vào đêm và sáng). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết hôm nay:

Thời tiết khu vực Hà Nội nắng nóng với mức nhiệt cao nhất ở ngưỡng 37 độ C.

Thời tiết khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế oi nóng 34-37 độ, có nơi nắng nóng gay gắt trên 37 độ.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng. Nhiệt độ cao nhất dao động 34-37 độ, phía Nam từ 32-35 độ.

Khu vực Tây Nguyên có nơi mưa rào và dông vài nơi, ban ngày nhiệt độ cao nhất mức 32 độ, về đêm giảm xuống có nơi chỉ còn 20 độ.

Khu vực Nam Bộ có nơi mưa vừa, mưa to và dông rải rác. Nền nhiệt phổ biến từ 30-33 độ; tại TP.HCM là 32 độ và Cần Thơ 33 độ.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục