Miền Bắc sẽ lạnh dưới 5 độ, dự báo xuất hiện băng giá

Không khí lạnh mạnh hiện đang tiếp tục tăng cường xuống Bắc Bộ, trời rét đậm, rét hại, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C và nhiều khả năng xuất hiện băng giá và xương muối. 

Không khí lạnh mạnh hiện đang tiếp tục tăng cường xuống Bắc Bộ, trời rét đậm, rét hại, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C và nhiều khả năng xuất hiện băng giá và sương muối. 

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho hay hiện nay ngày 18/12, không khí lạnh tăng cường đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh vùng Đông Nam Bộ. 

Ở vịnh Bắc Bộ, vùng biển ngoài khơi Trung Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9. Nhiệt độ thấp nhất trong đêm qua và sáng nay (18/12) ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ phổ biến từ 9-11 độ.

Các tỉnh vùng núi phía Bắc từ 6-9 độ, một số nơi có nhiệt độ thấp hơn như Sa Pa (Lào Cai) 4.0 độ, Trùng Khánh (Cao Bằng) 4.4 độ, Mẫu Sơn (Lạng Sơn) 2.0 độ, khu vực Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 10-13 độ.

Dự báo ngày và đêm nay không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác thuộc vùng Đông Nam Bộ. 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, khu vực Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ xuất hiện ít mây, ngày trời nắng hanh và đêm không mưa. 

Nhiệt độ thấp nhất về sáng và đêm ở vùng đồng bằng Bắc Bộ là 9-12 độ, các tỉnh vùng núi và trung du 6-9 độ, vùng núi cao dưới 5 độ C.

Vùng núi và vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và sương muối; cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Khu vực Hà Nội nhiệt độ thấp nhất từ 9-12 độ.

Khu vực vùng viển ngoài khơi Trung Bộ và Nam Bộ, khu vực Nam Biển Đông (gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) tiếp tục có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9, sóng biển cao từ 3-5m; khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió mạnh cấp 7-8, giật cấp 9, sóng biển cao từ 4-6m. Biển động mạnh.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục