Miền Nam Mexico lại rung chuyển vì động đất 6,1 độ Richter

Ngày 23/9, Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho biết tại Mexico tiếp tục xảy ra một trận động đất mạnh 6,1 độ Richter, tâm chấn nằm ở bang miền Nam Oaxaca.

Ngày 23/9, Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho biết tại Mexico tiếp tục xảy ra một trận động đất mạnh 6,1 độ Richter, tâm chấn nằm ở bang miền Nam Oaxaca.

Theo USGS, động đất xảy ra vào sáng 23/9 giờ địa phương (khoảng 19h53 giờ Việt Nam). Tâm chấn nằm cách thành phố Matias Romero 19,3km về phía Đông Nam.

Miền Nam Mexico lại rung chuyển vì động đất 6,1 độ Richter 1

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm người mất tích sau trận động đất ở Mexico City, Mexico ngày 21/9.

Văn phòng Bộ trưởng An ninh Quốc gia Mexico cho biết TP Mexico dường như không bị tàn phá nghiêm trọng khi trận động đất thứ nhất diễn ra.

Sau trận động đất mạnh 7,1 độ Richter hôm 19/9 đã khiến ít nhất 295 người thiệt mạng. Cơ quan chức năng đã phải tạm dừng công tác cứu hộ tại thủ đô. Hiện chưa có thông tin về thiệt hại và thương vong của trận động đất mới này.

Trước đó ít giờ, USGS cho biết một trận động đất mạnh 5,8 độ Richter đã xảy ra ở vùng biển ngoài khơi Mexico ở Thái Bình Dương. Tâm chấn của trận động đất được xác định ở vị trí cách thị trấn Paredon 48km về phía Tây Nam và ở độ sâu 74,2km.

Miền Nam Mexico lại rung chuyển vì động đất 6,1 độ Richter 2
 

Như vậy, chỉ trong vòng nửa tháng Mexico đã phải hứng chịu 4 trận động đất lớn. Cơ quan thiên tai của Mexico cho biết trận động đất ngày 23/9 là dư chấn của trận động đất 8,1 độ Richter ngoài khơi phía Nam Mexico hôm 7/9 khiến ít nhất 90 người thiệt mạng và khoảng 300 người bị thương.

Điều phối viên bảo vệ dân sự Mexico, ông Luis Felipe Puente, cho biết nỗ lực tìm kiếm và cứu trợ ở TP Mexico "có thể kéo dài thêm ít nhất là hơn 2 tuần nữa…, cho đến khi chúng tôi chắc chắn được rằng không còn nạn nhân mất tích"

Hiện tại, một lượng lớn người dân đến các điểm tạm trú khắp TP Mexico sau khi nhà cửa của họ bị tàn phá. Các trường học bị đóng cửa vô thời hạn trong khi hàng triệu người đang sống trong cảnh không có điện.
 
Hoàng Nguyễn (tổng hợp)
 
Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục