Mỗi nạn nhân tử vong được hỗ trợ 400 triệu trong vụ sập giàn giáo ở Hà Tĩnh

Mỗi nạn nhân bị tử vong trong vụ sập giàn giáo tại Formosa (Vũng Áng, Hà Tĩnh) sẽ được nhận 400 triệu đồng, bao gồm tiền bảo hiểm, hỗ trợ ma chay và tiền lương 30 tháng lao động.

Mỗi nạn nhân bị tử vong trong vụ sập giàn giáo tại Formosa (Vũng Áng, Hà Tĩnh) sẽ được nhận 400 triệu đồng, bao gồm tiền bảo hiểm, hỗ trợ ma chay và tiền lương 30 tháng lao động.


Theo thông tin trên báo VietNamNet, chiều ngày 28/3, tại Formosa đã diễn ra cuộc họp giữa Cty Sam Sung C&T VN (Sam Sung) và đại diện Cty CP xây dựng và cung ứng lao động Quốc tế Nibelc để bàn về việc hỗ trợ nạn nhân trong vụ sập giàn giáo.

Phía Cty Nibelc, đại diện cho những nạn nhân trong vụ sập giàn giáo đã yêu cầu phía Cty Sam Sung hỗ trợ tối đa đối với nạn nhân tử vong và tiến hành hỗ trợ cho những người đang điều trị.

Sau quá trình đám phán, hai bên đã đi đến thống nhất mức hỗ trợ cho nạn nhân tử vong, mỗi người sẽ được nhận số tiền 400 triệu đồng.

Cụ thể, Cty Sam Sung sẽ hỗ trợ tiền ma chay cho mỗi nạn nhân mức 50 triệu đồng/người, mỗi lao động tử vong sẽ được nhận 300 triệu đồng (30 tháng tiền lương, 10 triệu đồng/tháng, không tính thời gian làm việc).

Mỗi nạn nhân tử vong được hỗ trợ 400 triệu trong vụ sập giàn giáo ở Hà Tĩnh 4

Hiện trường vụ sập giàn giáo.

Ngoài ra mỗi nạn nhân tử vong sẽ được nhận 50 triệu/người do bảo hiểm Pjico chi trả mà Cty Nibelc đã mua cho người lao động trước đó.

Đối với nạn nhân bị thương đang phải điều trị, phía Cty Sam Sung đã thống nhất sẽ chi trả tiền bồi thường đầy đủ sau khi có căn cứ giám định tỷ lệ thương tật của từng người.

Một vấn đề đáng qua tâm nữa là, sau khi tai nạn xẩy ra, công trình bị đình trệ, việc làm của hàng trăm công nhân của Cty Nibelc sẽ bị gián đoạn. Thậm chí có thể gián đoạn 1-2 tháng.

Phía Cty Nibelc đã yêu cầu phía Cty Sam Sung bồi thường việc mất việc làm tạm thời của số công nhân này theo Luật lao động. Và phía Cty Sam Sung đã thống nhất là sẽ tiến hành bồi thường.

Mỗi nạn nhân tử vong được hỗ trợ 400 triệu trong vụ sập giàn giáo ở Hà Tĩnh 5

Phía Cty Sam Sung C&T VN sẽ hỗ trợ và bồi thường cho mỗi nạn nhân tử vong 350 triệu, và mỗi nạn nhân sẽ được nhận thêm 50 triệu tiền bảo hiểm mà Cty Nibelc đã mua của Pjico. Còn nạn nhân bị thương, trước mắt Cty cho ứng từ 2-5 triệu/người.

Trao đổi trên báo Hà Nội mới, ông Nguyễn Tiến Đông, Giám đốc Bảo hiểm PJICO Hà Nội, đơn vị bảo hiểm cho các công nhân của nhà thầu cho biết trên Hà Nội Mới: “Ngay sau khi có tin về vụ tai nạn qua các phương tiện thông tinđại chúng, chúng tôi đã chủ động rà soát danh sách công nhân lao động có thi công tại công trường, phối hợp với nhà thầu và cơ quan chức năng tìm hướng xử lý kịp thời. Chúng tôi quyết định sẽ trao ngay số tiền tạm ứng bồi thường tới gia đình người bị nạn nhằm chia sẻ khó khăn và hy vọng bù đắp một phần mất mát với công nhân - người lao động không may bị thương vong”.

“Chúng tôi hiểu được rằng không gì có thể bù đắp được những thiệt thòi mà những công nhân và thân nhân họ đã phải trải qua.

Tuy nhiên, Nibelc với tư cách là đại diện cho nạn nhân là các lao động của mình đã cố gắng hết sức để bảo vệ được tối đa quyền lợi cho người lao động. Phía Sam Sung, với uy tín và lời hứa của nhà thầu lớn đã quyết định mức bồi thường tốt nhất để góp phần an ủi, động viên họ”, một thành viên tham dự cuộc họp nói.

Dự kiến, trong sáng ngày 29/3, đại diện Sam Sung và Cty Nibelc sẽ trực tiếp đến gia đình các nạn nhân tại Quảng Bình để trao số tiền 400 triệu đồng/người cho người nhà nạn nhân thiệt mạng. Tiếp đó là trao cho các nạn nhân ở Hà Tĩnh, Nghệ An và Hòa Bình.

Thu Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục