Món quà đặc biệt Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng Tổng thống Pháp

Món quà đặc biệt Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng Tổng thông Pháp Francois Hollande là bức bình phong được chế tác bằng sơn mài có tên "dấu ấn thời gian".

Món quà đặc biệt Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng Tổng thông Pháp Francois Hollande là bức bình phong được chế tác bằng sơn mài có tên "dấu ấn thời gian".[mecloud]MWZ1cT97Ho[/mecloud]

Theo tin tức trên báo TTXVN, VnExpress, ngày 6/9, mỹ thuật Đông Dương ở Hà Nội (1927); chân dung Raymond Aubrac (1914 - 2012), một trí thức kháng chiến chống Phát xít, Ủy viên Cộng hòa Pháp vùng Marseille, người bạn thân thiết và người trợ giúp đắc lực Chủ tịch Hồ Chí Minh trong những cuộc thương lượng hòa bình trong lịch sử hiện đại Việt Nam .

Món quà đặc biệt Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng Tổng thống Pháp 2

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Tổng thống Cộng hòa Pháp Francois Hollande. Ảnh báo TTXVN

Bức bình phong này được thực hiện dưới sự cố vấn của nhà sử học Dương Trung Quốc, thiết kế và vẽ tay bởi nghệ sĩ người Pháp Elizabeth de Roquefeuil - giám đốc nghệ thuật của Hanoia. Ngoài ra, bức bình phong này được thực hiện trên nền tảng kỹ thuật sơn mài truyền thống, chất liệu gỗ sơn mãi kết hợp với thếp vàng. Hộp đựng món quà đặc biệt của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng Tổng thống Pháp làm từ vóc vải sợi, bồi nhiều lần để tạo cốt. Đặc biệt, qua quá trình sơn và mài được lặp đi lặp lại nhiều lần trên bề mặt vải, lớp sơn mài sẽ trở nên sâu, bóng, óng, mượt mà.[mecloud]qNfUGWxI5U[/mecloud]

H.Yên (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Sự kiện

Tổng thống Pháp Hollande thăm Việt Nam

Tổng thống Pháp gửi lời cảm ơn riêng đến Bí thư Đinh La Thăng
Tổng thống Pháp gửi lời cảm ơn riêng đến Bí thư Đinh La Thăng

"Nhân đây tôi cũng xin gửi lời cảm ơn riêng Bí thư Thành ủy TP HCM đã giúp đỡ công ty của Pháp đóng trên địa bàn được phát triển", Tổng thống Pháp gửi lời cảm ơn Bí thư Đinh La Thăng.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục