Món quà ý nghĩa từ con riêng của vợ khiến cha dượng òa khóc sau 16 năm

Cha dượng hạnh phúc khi nhận được món quà sinh nhật đầy bất ngờ từ cô con gái riêng của vợ khiến anh òa khóc trong niềm vui.

Cha dượng hạnh phúc khi nhận được món quà sinh nhật đầy bất ngờ từ cô con gái riêng của vợ khiến anh òa khóc trong niềm vui.

Được biết, người đàn ông tên Jay Pages hiện đang sống cùng với Lisa và cô con gái nhỏ Celissa. Cuộc sống của họ diễn ra yên bình với tình yêu thương mà cặp đôi dành cho nhau.

Jay và Lisa đến với nhau khi họ mới vừa tròn 21 tuổi. Hai người nhanh chóng cảm thấy quý mến nhau và mong muốn sẽ cùng nhau xây dựng một mối quan hệ nghiêm túc. Nhưng, để có thể làm điều đó, Jay cần suy nghĩ về Celissa, cô con gái nhỏ hai tuổi của bạn gái anh học cách gần gũi và thân thiết với cô con gái riêng của vợ.

Món quà ý nghĩa từ con riêng của vợ khiến cha dượng òa khóc sau 16 năm 1
 

Jay đã gắng sức làm mọi thứ để mỗi ngày của Celissa là một ngày hạnh phúc, anh muốn rằng Celissa không bao giờ phải đau khổ và thiệt thòi vì không có bố. Trong suốt cả tuổi thơ của cô bé, anh đã thay cha ruột của cô để dạy cho cô những gì mà những ông bố khác sẽ dạy cho con gái họ 

Nhìn từ bên ngoài vào, ít ai có thể tưởng tượng rằng Celissa không phải là con đẻ của Jay bởi cái cách chăm sóc đầy ân cần và chu đáo của anh đối với cô bé.

Rồi thời gian cứ thế trôi đi, trái tim ấm áp của người cha dượng đã đồng hành cùng Celissa suốt 16 năm. Và giờ đây, Celissa bé bỏng ngày nào đã đến tuổi trưởng thành, tự lập, và cẩn trọng như điều mà cha dượng cô vẫn luôn trông đợi.

Món quà ý nghĩa từ con riêng của vợ khiến cha dượng òa khóc sau 16 năm 2
 

Nhiều năm chung sống, Jay không thể có con vì thế Celissa bé bỏng càng trở nên quý giá hơn với anh. Anh ao ước được nhận nuôi cô bé để cô bé có thể mang họ mình. Anh luôn hình dung ra một ngày nào đấy có thể tự hào mà giới thiệu với cả thế giới rằng: Đây là con gái của tôi. Anh đã tâm sự ước mơ này với hai mẹ con rất nhiều lần, lần nào hai người cũng thấy trong đôi mắt anh lấp lánh hy vọng.

Jay đã luôn nuôi mơ ước ấy cho tới ngày họ gặp luật sư chuyên trách về việc nhận con nuôi, niềm hi vọng của anh dường như bị dập tắt khi anh nghe thấy con số 20.000 đến 40.000 đô la (400-800 triệu đồng) là chi phí để hoàn thành thủ tục nhận con. Jay cảm thấy tin ấy không khác gì thông báo rằng anh sẽ mãi mãi không thể có con thêm một lần nữa. 

Cuối cùng, anh tin rằng dù có mang họ anh trên tấm thẻ căn cước hay không, “con gái anh” vẫn sẽ cảm nhận được tình yêu chân thành của người cha không cùng huyết thống, vậy nên điều duy nhất anh có thể làm là yêu thương Celissa nhiều hơn nữa.

Món quà ý nghĩa từ con riêng của vợ khiến cha dượng òa khóc sau 16 năm 3
 

Như một sự đồng cảm, Celissa đã nhìn thấy nỗi buồn được giấu kín bao lâu của cha dượng, mặc dù hằng ngày khi cả gia đình vẫn quây quần bên nhau, dượng vẫn luôn dành cho cô nụ cười và sự quan tâm ấm áp nhất. Khi cô lên 18 tuổi, cũng là ngày cô sắp phải xa gia đình để vào đại học, Celissa biết đây chính là lúc cô nên làm điều gì đó cho dượng Jay của mình.

Nhờ đến sự giúp đỡ của luật sư của phòng tập nơi mẹ cô đang làm việc và rất nhiều nỗ lực âm thầm, Celissa và mẹ đã chuẩn bị xong toàn bộ hồ sơ “nhận con nuôi” cho bố Jay. Chỉ còn chờ chữ kí của anh, mọi thủ tục sẽ hoàn thành.

Món quà ý nghĩa từ con riêng của vợ khiến cha dượng òa khóc sau 16 năm 4
 

Celissa biết rằng hồ sơ này sẽ là món quà khiến cha mình vô cùng hạnh phúc. Ban đầu, hai mẹ con dự định sẽ để dành món quà này đến "Ngày của cha", nhưng sau đó cả cô và mẹ đều rất sốt ruột và hồi hộp muốn tặng nó sớm cho Jay. Và họ thống nhất rằng đây sẽ chính là món quà sinh nhật dành cho anh năm nay. “Con nghĩ rằng bố Jay sẽ khóc mất khi nhận được món quà này của mẹ con mình”, Celissa nói với mẹ.

Ngày sinh nhật anh cuối cùng đã đến. Ngay khi lấy ra "món quà", không mất đến 10 giây để anh nhận ra thứ anh cầm trên tay là gì, Jay đã ngay lập tức khóc như một đứa trẻ. Anh như vỡ òa trong hạnh phúc khi điều anh ao ước bấy lâu nay đã trở thành sự thực, nhất là người giúp anh thực hiện ước mơ đó lại chính là Celissa. Dòng nước mắt của anh khiến Celissa hiểu rằng cô đã làm đúng. Ở trong vòng tay của “bố” lúc này, cô hiểu cô đã nói được với bố rằng cô yêu bố và biết ơn bố đến nhường nào.

Món quà ý nghĩa từ con riêng của vợ khiến cha dượng òa khóc sau 16 năm 5
 

Ngày hôm đó hẳn là ngày sinh nhật hạnh phúc nhất của Jay, bởi đó cũng là ngày anh được làm cha, khi "cô bé" mà anh chăm sóc bấy lâu nay giờ đã thực sự trở thành con gái mình.

Ngày 13 tháng 7 năm 2016, thủ tục cuối cùng của việc nhận con nuôi đã hoàn tất. Celissa đã chính thức trở thành một thành viên của gia đình Pages, và rất hạnh phúc khi mỗi khi đi cùng bố, được bố giới thiệu với mọi người: “Đây là con gái bé bỏng của tôi, Celissa”.

Hoàng Nguyễn (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục