Tin mới

Một em bé 3 tuổi bị báo đốm bắt và sát hại khi đang du lịch Châu Phi cùng gia đình

Thứ ba, 08/05/2018 14:45

Sự việc diễn ra cùng thời điểm với việc một nhà làm phim bị hươu cao cổ "gây tai nạn" dẫn đến tử vong ở Nam Phi đang khiến nhiều người quan ngại về độ an toàn của các vườn quốc gia Châu Phi.

Sự việc diễn ra cùng thời điểm với việc một nhà làm phim bị hươu cao cổ "gây tai nạn" dẫn đến tử vong ở Nam Phi đang khiến nhiều người quan ngại về độ an toàn của các vườn quốc gia Châu Phi.

Theo tin từ tờ Mirror, mới đây một cậu bé 3 tuổi đã bị báo tấn công và ăn thịt ở một công viên Quốc gia tại Uganda. Cậu bé này là con trai của một kiểm lâm và đã bị báo tha đi trong khi đang được vú em trông chừng tại khu vực không có rào chắn ở một nhà nghỉ tại Vườn Quốc gia Queen Elizabeth. Sự việc xảy ra vào tối thứ Sáu vừa qua.

Bashir Hangi, một phát ngôn viên của cơ quan kiểm soát động vật hoang dã địa phương, cho biết cậu bé vào thời điểm đó đang tò mò đi theo cô giúp việc ra ngoài khu vực nguy hiểm. Mọi chuyện xảy ra rất nhanh khi người trông trẻ bỗng nghe thấy tiếng đứa bé khóc thét lên và quay lại; ngay vào thời điểm đó, con báo đã kịp biến mất mang theo đứa trẻ. Người trông trẻ vào thời điểm đó không hề biết đứa bé đang bám theo mình.

Một em bé 3 tuổi bị báo đốm bắt và sát hại khi đang du lịch Châu Phi cùng gia đình 1

Báo tấn công và ăn thịt em bé 3 tuổi tại vườn Quốc gia Uganda. (Ảnh minh họa)

Ông Bashir cũng nói rằng con báo hiện đang bị các thợ săn truy lùng tại vườn Quốc gia Uganda. Phần thi thể còn lại của em bé đã được tìm thấy vào ngày hôm sau. Con báo đang bị truy lùng vì lý do một khi các loài động vật hoang dã đã ăn thịt người, chúng sẽ có xu hướng tiếp tục săn lùng con mồi là con người, đồng thời cũng trở nên liều lĩnh, nguy hiểm hơn.

Một em bé 3 tuổi bị báo đốm bắt và sát hại khi đang du lịch Châu Phi cùng gia đình 2

Con báo tấn công em bé 3 tuổi đang bị ráo riết truy lùng do các quan ngại về việc nó sẽ trở nên hung dữ hơn sau khi đã ăn thịt người. (Ảnh minh họa)

Cũng trong thời gian này, dư luận đang xôn xao vì vụ việc một nhà làm phim tên Carlos Carvalho, 47 tuổi, đã chết sau khi bị một con hươu cao cổ vung đầu trúng người khiến anh bất tỉnh. Sự việc xảy ra tại Glen Africa Country Lodge, Nam Phi vào thứ Tư vừa qua.

(theo Mirror, Ladbible)

Nam Thanh 

Theo Helino/Trí thức trẻ