Một nhà thuốc bị rút giấy phép vì tăng giá khẩu trang y tế giữa 'bão' virus corona

Một nhà thuốc ở thành phố Vinh (Nghệ An) đã chính thức bị rút giấy phép vì tăng giá khẩu trang y tế giữa 'bão' virus corona.

Ngày 2/2, trao đổi với PV Tiền Phong, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An Dương Đình Chỉnh cho biết, Sở đã lập biên bản, thu hồi giấy phép đối với một nhà thuốc do bán giá cao khẩu trang y tế trong lúc tình hình virus corona đang diễn biến phức tạp.

Ông Dương Đình Chỉnh cho biết, ông đã cùng đoàn công tác đi thị sát việc cung ứng khẩu trang và các vật tư y tế khác liên quan đến phòng chống dịch nCoV. Qua quá trình kiểm tra phát hiện tại nhà thuốc Linh Chi 4, (địa chỉ tại Ki ốt số 34-35 Chợ ga Vinh, phường Lê Lợi, TP Vinh) bán khẩu trang y tế Luxury loại 1 bao 2 cái cho khách hàng với giá 30.000 đồng.

Một nhà thuốc bị rút giấy phép vì tăng giá khẩu trang y tế giữa 'bão' virus corona 1

Lực lượng QLTT kiểm tra các cơ sở kinh doanh tại chợ thuốc Hapulico. Ảnh NLĐ

Theo lời chủ nhà thước này thì do khan hàng lại nhập giá cao nên phải bán giá cao. Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra cơ sở không có giấy phép hành nghề do Sở Y tế cấp, cơ sở chỉ xuất trình được giấy phép kinh doanh; không xuất trình được hoá đơn nhập hàng khẩu trang và một số mặt hàng thuốc khác. Đoàn công tác tiến hành lập biên bản, phạt, yêu cầu cơ sở ngừng kinh doanh và thu hồi giấy phép của cơ sở này.

Cũng trong chiều 2/2, trao đổi qua điện thoại với PV Báo Giao thông, ông Vũ Quang Thắng - Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Quảng Bình cũng cho hay, tính đến chiều 2/2, đơn vị đã lập biên bản và đang hoàn tất thủ tục để xử phạt 9 cơ sở kinh doanh tự ý nâng giá bán khẩu trang lên cao hơn so với trước khi bùng phát dịch viêm phổi Corona.

Theo ông Thắng, tổng số tiền xử phạt 9 cơ sở này lên đến khoảng 30 triệu đồng. Về vấn đề rút giấy phép các cơ sở kinh doanh thì ông Thắng cho biết: Đơn vị sẽ làm việc với ngành Y tế tỉnh Quảng Bình rồi mới đi đến quyết định.

Trước đó, trong cuộc họp với Bộ Y tế, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu rút ngay giấy phép nếu hiệu thuốc tăng giá khẩu trang.

"Từ giờ phút này trở đi, người dân có bằng chứng, hình ảnh bất kỳ nhà thuốc nào tăng giá bán, không cần thanh tra xuống làm việc, Bộ Y tế rút giấy phép ngay lập tức cửa hiệu đó, đây là vấn đề kỷ cương và đạo đức" - Tuổi Trẻ dẫn lời Phó thủ tướng cho biết.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục