Công khai nhiều cửa hàng bán khẩu trang 'chặt chém' giữa dịch Corona

Tính đến cuối ngày 1/2, đã có 85 cửa hàng bị xử lý với số tiền vi phạm gần 89 triệu đồng và lực lượng quản lý thị trường tạm giữ 4.870 khẩu trang có dấu hiệu vi phạm.

Theo báo cáo nhanh từ Tổng cục Quản lý thị trường, trong ngày 1/2, lực lượng quản lý thị trường trên toàn quốc đã đồng loạt ra quân tổng kiểm tra, xử lý và vận động các cửa hàng kinh doanh thiết bị y tế thực hiện việc niêm yết giá bán, ký cam kết không vi phạm về giá, nguồn gốc xuất xứ đối với mặt hàng khẩu trang và nước sát khuẩn.

Công khai nhiều cửa hàng bán khẩu trang 'chặt chém' giữa dịch Corona 1

Tính đến cuối ngày, đã có 85 cửa hàng bị xử lý với số tiền vi phạm gần 89 triệu đồng và lực lượng quản lý thị trường tạm giữ 4.870 khẩu trang có dấu hiệu vi phạm.

Công khai nhiều cửa hàng bán khẩu trang 'chặt chém' giữa dịch Corona 2

Số lượng hàng tại các quầy thuốc, các cơ sở kinh doanh dụng cụ trang thiết bị y tế hiện còn rất ít, chủ yếu là bán lẻ, một số cơ sở không còn hàng để bán và cũng không nhập về do không có hàng.

Tại Hài Nội, thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Công an thành phố về việc tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh, nhà thuốc để kiểm soát, xử lý vi phạm tăng giá cao, 'chặt chém' người dân mua khẩu trang y tế phòng ngừa dịch bệnh Corona, trong ngày 1/2, các đơn vị nghiệp vụ, Công an quận, huyện, thị xã phối hợp lực lượng quản lý thị trường đã xử lý 16 cửa hàng kinh doanh thiết bị y tế và 02 cá nhân bán hàng rong có hành vi bán giá cao, “chặt chém” người dân mua khẩu trang y tế phòng ngừa dịch bệnh Corona.

Công khai nhiều cửa hàng bán khẩu trang 'chặt chém' giữa dịch Corona 3

Danh sách 16 cửa hàng, tiệm thuốc kinh doanh vật tư y tế bị xử lý vì tăng giá khẩu trang (tính đến ngày 1/2), do Công an TP Hà Nội cung cấp.

Cụ thể, có 2 cửa hàng tại phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình; 2 cửa hàng thuốc ở phố Đốc Ngữ, quận Ba Đình; 1 quầy thuốc ở chợ thuốc Hapulico, quận Thanh Xuân; 8 cửa hàng ở phố Phương Mai, quận Đống Đa; 1 cửa hàng trên đường Láng, quận Đống Đa; 1 nhà thuốc tại xã Ngũ Hiệp, huyện Thanh Trì; 1 quầy thuốc ở thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh.

Nhân viên cửa hàng này khai báo trong ngày 31/1, họ đã bán khoảng 130 hộp khẩu trang y tế (loại 50 chiếc) với giá 300.000-350.000 đồng mỗi hộp. Căn cứ Điều 17, Nghị định 109 của Chính phủ, lực lượng liên ngành đã lập biên bản phạt hành chính mỗi cửa hàng 20-30 triệu đồng về hành vi lợi dụng khủng hoảng kinh tế, thiên tai, địch họa, dịch bệnh và điều kiện bất thường để định giá mua bán hàng hóa bất hợp lý.

Trước tình trạng trên, lực lượng quản lý thị trường trên cả nước cho biết sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm việc triển khai phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra và kiên quyết xử lý đúng quy định những đối tượng vi phạm.

Người dân khi phát hiện các hành vi lợi dụng dịch bệnh để tăng giá bán hàng cần thông báo ngay tới Cơ quan Công an nơi gần nhất, hoặc đường dây nóng của Tổng cục Quản lý thị trường (SĐT 1900.888.655) để cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục