Một tấn ngà voi được ngụy trang bằng than củi để chuyển sang Trung Quốc

(Tinmoi.vn) Hơn 1 tấn ngà voi được ngụy trang trong các tải than củi để chuyển sang Trung Quốc đã bị lực lượng hải quan Hải Phòng bắt giữ.

 

 

(Tinmoi.vn) Hơn 1 tấn ngà voi được ngụy trang trong các tải than củi để chuyển sang Trung Quốc đã bị lực lượng hải quan Hải Phòng bắt giữ.

Ngày 24.5, qua công tác nghiệp vụ và trinh sát, phát hiện nghi vấn, lực lượng hải quan Hải Phòng đã quyết định tổ chức khám lô hàng tạm nhập tái xuất, phát hiện hơn 1 tấn ngà voi được giấu trong các bao chứa than củi.

Một tấn ngà voi được ngụy trang bằng than củi để chuyển sang Trung Quốc 5

Ngà voi dấu trong các bao tải than củi.

Cục Hải quan Hải Phòng đã tổ chức khám lô hàng khai báo trên vận đơn là 15 tấn than củi chứa trong container 40 feet nhập khẩu về Việt Nam để chuyển đi Trung Quốc. Kết quả khám thực tế cho thấy, lực lượng hải quan Hải Phòng đã phát hiện số lượng hơn 1 tấn sừng nghi là ngà voi đã bị cắt làm nhiều khúc giấu trong các bao than củi.

Lô hàng được chuyển từ Hồng Kông về Việt Nam, cập cảng Hải Phòng hôm 15.5. Đơn vị đứng tên nhận lô hàng là Cty CP Xây dựng thương mại Du Hương (trụ sở tại Móng Cái, Quảng Ninh) đã đến Chi cục Hải quan Đình Vũ (Hải quan Hải Phòng) làm thủ tục mở tờ khai. Do có nghi vấn nên lực lượng hải quan đã tổ chức khám và phát hiện số ngà voi trên.

Chỉ cách đây mấy tháng, Cục Hải quan Hải Phòng cũng đã liên tiếp phát hiện và bắt giữ nhiều lô hàng ngà voi nhập lậu qua cảng Hải Phòng, trọng lượng lên đến nhiều tấn, hiện vẫn chứa trong kho để chờ xử lý.

Về lô hàng mới phát hiện, bắt giữ, Hải quan Hải Phòng đang tạm giữ lô ngà voi và tiến hành điều tra, xử lý theo quy định.

 

Thu Trang (Tổng hợp)

 

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục