Trung Quốc điêu đứng vì mưa lũ

Tình hình lũ lụt nghiêm trọng xảy ra tại tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc khiến hơn 100 người thiệt mạng và hàng nghìn người phải sơ tán.

Tình hình lũ lụt nghiêm trọng xảy ra tại tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc khiến hơn 100 người thiệt mạng và hàng nghìn người phải sơ tán.

Theo Tân Hoa xã, mưa lớn gây ngập lụt nghiêm trọng tại miền Bắc và miền Trung Trung Quốc đang tiếp tục gây ra những hậu quả nặng nề.

Ngày 23/7, nhà chức trách xác nhận rằng, 154 người chết, hàng chục người mất tích và hàng nghìn nhà dân bị tàn phá trong trận mưa lũ kỷ lục ở Trung Quốc.

Trung Quốc điêu đứng vì mưa lũ 1
Mưa lũ nhấn chìm nhà cửa của người dân. Ảnh Reuters

Trong đó, tại tỉnh Hà Bắc đã có ít nhất 114 người thiệt mạng và 111 người mất tích trong đợt thiên tai này. Hơn 310.000 người đã phải sơ tán.

Thông tấn xã đưa tin, số liệu của Sở Dân chính Hà Bắc cho biết mưa lũ cũng khiến 52.900 ngôi nhà bị sập và 155.000 ngôi nhà bị hư hỏng. Khoảng 700.000ha cây trồng bị tàn phá. Thiệt hại kinh tế trực tiếp ước tính khoảng 16 tỷ nhân dân tệ (khoảng 2,4 tỷ USD).

Trước những diễn biến của mưa lũ, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khuyến cáo người dân chuẩn bị các phương án đối phó và khắc phục hậu quả của thiên tai.

Q.Huy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục