Mỹ: Con đi học về với đôi bàn tay trầy trụa, mẹ báo nhà trường và cảnh sát vào cuộc điều tra ngay lập tức

Khi chị Nancy Gonzales hỏi con gái 11 tuổi của mình vì sao đôi bàn tay của con lại bị bầm tím sau khi đi học về, chị đã rất bất bình khi biết lý do.

Khi chị Nancy Gonzales hỏi con gái 11 tuổi của mình vì sao đôi bàn tay của con lại bị bầm tím sau khi đi học về, chị đã rất bất bình khi biết lý do.

Sự việc đã xảy ra vào ngày 30/11/2017 tại Florence, Texas, Mỹ. Hôm đó, chị Nancy Gonzales chào con đi học về nhưng nhìn nét mặt buồn bã của con, chị biết có điều bất ổn. Hỏi mãi, chị mới nhận được câu trả lời từ con gái Michelle 11 tuổi. Cô bé đưa 2 bàn tay đỏ ửng, trầy xước cho mẹ xem và kể hết sự việc dẫn đến kết quả đau đớn này. Nó đã khiến chị hoàn toàn choáng váng.

2 giáo viên dạy thế bộ môn giáo dục thể chất tại trường Trung học Florence - nơi Mechelle đang theo học - đã ép buộc các học sinh trong lớp phải bò trên mặt đường như những con gấu. Hai bàn tay chống xuống đường, các em phải di chuyển bằng bàn tay và bàn chân mà không được đụng đầu gối xuống đất. Đây là kỹ thuật thường được các vận động viên áp dụng để xây dựng sức mạnh, sự nhanh nhẹn, cải thiện tốc độ.

Mỹ: Con đi học về với đôi bàn tay trầy trụa, mẹ báo nhà trường và cảnh sát vào cuộc điều tra ngay lập tức 1

Bàn tay của Michelle (Ảnh: Internet)

Mỹ: Con đi học về với đôi bàn tay trầy trụa, mẹ báo nhà trường và cảnh sát vào cuộc điều tra ngay lập tức 2

Bé gái Michelle con của chị Nancy. (Ảnh: Internet)

Đáng thương thay, 16 em học sinh lớp 6 đã bị ép thực hiện động tác này trên mặt đường nhựa thô cứng trong 30 phút. Các em đã phải bò như gấu lâu đến nỗi bàn tay nhiều em đã phồng rộp mụn nước, đỏ ứng cả lên. Các giáo viên nói rằng hành động này là để: “Bày tỏ sự tôn trọng của các em”. Theo chị Nancy phát biểu với The Austin American-Statesman, đây là hình phạt cho việc vi phạm quy tắc của 1 học sinh vào ngày trước đó.

Tin tức nhanh chóng lan truyền khiến những bậc phụ huynh khác cũng rất phẫn nộ. Họ hiểu rằng giáo viên muốn phạt học sinh có hành vi không đúng đắn nhưng họ không hiểu vì sao tất cả học sinh trong lớp đều phải chịu hình phạt như vậy trên một nơi có địa hình gồ ghề và nóng như đường nhựa. Có học sinh còn bị phồng rộp da tay và cả nhiễm trùng.

Một ngày sau khi bị phạt, tay của Michelle vẫn còn đau. Cô bé phát biểu với KXAN rằng em thấy mình bị đối xử như những người lính chứ không phải học sinh. Một vị phụ huynh khác đề nghị giấu tên đã chia sẻ với KXAN rằng chị không được nhà trường thông báo về việc con bị thương. “Con tôi đã bị nổi mụn nước nhưng may rằng vẫn không nặng như vài đứa bé khác”, chị phát biểu.

Mỹ: Con đi học về với đôi bàn tay trầy trụa, mẹ báo nhà trường và cảnh sát vào cuộc điều tra ngay lập tức 3

Có những học sinh đã bị rộp da tay. (Ảnh: Internet)

Mỹ: Con đi học về với đôi bàn tay trầy trụa, mẹ báo nhà trường và cảnh sát vào cuộc điều tra ngay lập tức 4

(Ảnh: Internet)

Mỹ: Con đi học về với đôi bàn tay trầy trụa, mẹ báo nhà trường và cảnh sát vào cuộc điều tra ngay lập tức 5
 

Cảnh sát và dịch vụ bảo vệ trẻ em lập tức đã vào cuộc điều tra. Trong một tuyên bố, Paul Michalewicz - Tổng quản lý một khu học của trường Trung học Florence - nói rằng ban quản trị của trường cực kỳ quan ngại về vụ việc và đang tiến hành điều tra chi tiết. “Sự an toàn của học sinh là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Chúng tôi rất lấy làm tiếc khi có bất kì học sinh nào bị thương tại trường học”, ông phát biểu.

Sau khi con bị thương, chị Nancy đã cho con nghỉ học vào ngày hôm sau vì cô bé Michelle sợ phải đối mặt với giáo viên thay thế. 2 người này sau đó đã bị cho thôi việc.

(Nguồn: miamiherald)

NEBEN

Helino/Trí thức trẻ

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục