"Mỹ đã có lịch trình chiến tranh với Triều Tiên"

Một vị tướng Mỹ khá nổi tiếng với những bình luận thận trọng đã khiến nhiều người xem truyền hình bị sốc sau khi tiết lộ Mỹ đã có lịch trình chiến tranh với Triều Tiên.

Một vị tướng Mỹ khá nổi tiếng với những bình luận thận trọng đã khiến nhiều người xem truyền hình bị sốc sau khi tiết lộ Mỹ đã có lịch trình chiến tranh với Triều Tiên.

Theo đó, trả lời trên NBC tối ngày 15/10, tướng Barry McCaffrey tuyên bố, Mỹ sẽ "chìm trong chiến tranh" với Triều Tiên vào mùa hè năm tới. Bình luận trên được đưa ra trong bối cảnh cộng đồng quốc tế đang lo lắng về nguy cơ xảy ra chiến tranh giữa Mỹ và Triều Tiên.

'Mỹ đã có lịch trình chiến tranh với Triều Tiên' 1

Tướng Mỹ tuyên bố Mỹ đã chuẩn bị lịch trình chiến tranh với Triều Tiên.

Vị tướng này cũng đã bác bỏ khả năng có thể đưa Triều Tiên quay lại bàn đàm phán và theo ông đó là do Tổng thống Mỹ Donald Trump.

"Vấn đề hiện nay là hiện chúng ta đang phải đương đầu với quá nhiều cuộc khủng hoảng đang tiếp diễn, và Tổng thống Trump đang gây quá tải cho lực lượng vũ trang lẫn những nỗ lực ngoại giao... Tôi không muốn chúng ta rời mắt khỏi Triều Tiên. Ngôn ngữ hiện thời của chính quyền, việc thiếu hụt ngoại giao và các chiến lược nghiêm túc, đang đẩy chúng ta tới một cuộc chiến vào hè năm tới. Với chính quyền Mỹ hiện giờ, chiến tranh đã được lên kế hoạch", vị tướng này khẳng định. 

Điều đáng chú ý là với Mỹ, hè năm tới nghĩa là giữa năm 2018.

Báo chí Australia dẫn lại lời người dẫn chương trình Brian Williams ngay lập tức nhấn mạnh rằng Tướng McCaffrey không phải là người hay đưa ra những tuyên bố kích động, nên cảnh báo của ông càng gây chú ý hơn. "Tôi biết tướng McCaffrey đã nhiều năm. Ông là một người không thích cường điệu".

Tối 15/10, Triều Tiên cũng tuyên bố sẽ tấn công nhằm vào Australia nếu nước này tiếp tục đi theo Mỹ.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục