Mỹ - Hàn tập trận quy mô lớn: Triều Tiên lại cảnh báo chiến tranh hạt nhân

Để đáp trả cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn đang diễn ra quanh bán đảo Triều Tiên, chính quyền Bình Nhưỡng vừa lên tiếng cảnh báo chiến tranh hạt nhân có thể bùng nổ bất cứ lúc nào vì những hành động gây hấn liều lĩnh của Mỹ.

Để đáp trả cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn đang diễn ra quanh bán đảo Triều Tiên, chính quyền Bình Nhưỡng vừa lên tiếng cảnh báo chiến tranh hạt nhân có thể bùng nổ bất cứ lúc nào vì những hành động gây hấn liều lĩnh của Mỹ.  

 Mỹ - Hàn tập trận quy mô lớn: Triều Tiên lại cảnh báo chiến tranh hạt nhân 1

Tàu sân bay USS Carl Vinson. Ảnh: Hải quân Mỹ

Theo báo Anh Express, hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA mới đây đã đưa ra lời cảnh báo hủy diệt thế giới để đáp trả cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn đang diễn ra quanh bán đảo Triều Tiên.

"Cuộc tập trận hải quân chung xung quanh các đảo Paekryong và Yonphyong nhắm tới một cuộc tấn công phủ đầu vào các mục tiêu quan trọng của Triều Tiên là một sự khiêu khích quân sự cố ý và được vạch sẵn nhằm làm căng thẳng thêm tình hình đối đầu gay gắt.

Tình hình bán đảo Triều Tiên hiện nay đang ở giai đoạn căng thẳng tồi tệ nhất, trong đó một cuộc chiến tranh hạt nhân có thể nổ ra bất kỳ lúc nào vì những hành động liều lĩnh của Mỹ nhằm gây hấn với Triều Tiên", nguồn tin trên dẫn lời cảnh báo nêu rõ.

Trước đó, vào ngày 8/11, Lầu Năm Góc tuyên bố 3 nhóm tàu sân bay tác chiến Mỹ đang ở Tây Thái Bình Dương là USS Ronald Reagan, USS Nimitz và USS Theodore Roosevelt sẽ tập trận chung từ ngày 11 đến ngày 14/11.

Lầu Năm Góc xác nhận đây là lần đầu tiên diễn ra cuộc tập trận có cả 3 nhóm tàu tấn công do các hàng không mẫu hạm Mỹ dẫn dầu ở Tây Thái Bình Dương. 

Cuộc tập trận quy mô lớn này cho phép quân đội Mỹ và Hàn Quốc luyện tập các chiến dịch trên không, tấn công từ trên không và hộ tống các tàu sân bay.

Bên cạnh 3 tàu sân bay nêu trên, Hải quân Mỹ cũng triển khai 4 tàu sân bay khác hoạt động ở những khu vực khác nhau, đánh dấu sự kiện lần đầu tiên trong nhiều năm 7 tàu sân bay Mỹ xuất hiện trên biển cùng lúc. Đáng chú ý, sự kiện hiếm hoi này diễn ra trùng với thời điểm Tổng thống Donald Trump công du châu Á.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục