Tin mới

Mỹ hứng chịu giá lạnh kỉ lục: đến thằn lằn cũng đóng băng, ngã cây hàng loạt

Thứ hai, 08/01/2018 11:10

Hiện tượng "bom bão tuyết" đã khiến nhiệt độ nhiều nơi ở khu vực phía Nam nước Mỹ xuống thấp kỉ lục, có nơi nhiệt độ thấp hơn -40 độ C.

Hiện tượng "bom bão tuyết" đã khiến nhiệt độ nhiều nơi ở khu vực phía Nam nước Mỹ xuống thấp kỉ lục, có nơi nhiệt độ thấp hơn -40 độ C.

Mới đây, nhiều người dân vùng ngoại ô Miami, bang Florida, Mỹ đã đồng loạt chia sẻ hình ảnh những chú cự đà rơi từ trên cây và nằm ngửa bụng bất động trên nền đất trong tình hình khí hậu lạnh giá.

Được biết, cự đà vốn là loài động vật máu lạnh, thường sống ở những nơi có khí hậu ấm áp. Chúng bắt đầu hoạt động chậm chạp khi nhiệt độ thấp hơn 10 độ C, và nếu nhiệt độ xuống thấp hơn nữa, thì chúng sẽ trở nên bất động.

Mỹ hứng chịu giá lạnh kỉ lục: đến thằn lằn cũng đóng băng, ngã cây hàng loạt 1
 

Trong khi nhiều người dân Mỹ đang phải chống chọi với đợt giá lạnh kỉ lục, thì loài động vật ngoại lai xâm hại này cũng phải chịu ảnh hưởng.

Theo Trung tâm Khí tượng Quốc gia Mỹ, do ảnh hưởng của thời tiết giá lạnh tại khu vực Bờ Đông, nhiệt độ Nam Florida cũng hạ bất thường xuống dưới 4 độ C, khiến những chú cự đà này không kịp thích nghi.

Theo hãng tin AP, cự đà không phải là loài động vật duy nhất chịu ảnh hưởng của giá lạnh. Vừa qua, các nhân viên của Viện Hàng hải Gulf World đã giải cứu hơn 100 con rùa biển bị sốc nhiệt tại bãi biển thành phố Panama, nơi cũng chịu ảnh hưởng của đợt rét hại kỉ lục.

Mỹ hứng chịu giá lạnh kỉ lục: đến thằn lằn cũng đóng băng, ngã cây hàng loạt 2

Nước Mỹ đang "oằn mình" hứng chịu đợt giá rét kỉ lục. Nguồn: Fox News.

Thứ Tư tuần trước (3/1), cư dân vùng Đông Nam nước Mỹ đã hứng chịu trận khủng khiếp nhất trong vòng hơn 3 thập kỉ qua.

Thời tiết giá lạnh bất thường này khiến các sân bay ở Charleston, Nam Carolina và Savannah, Georgia phải hủy tổng cộng 500 chuyến bay trong ngày thứ Tư.

Dự báo trong tuần này, "bom bão tuyết" sẽ tiếp tục mạnh lên và lan rộng đến vùng Đông Bắc nước Mỹ.

Theo trang CBS News, khu vực Đông Bắc sắp có nguy cơ chìm trong lớp tuyết dày đến 0,5m.