Tin mới

Mỹ tổ chức lễ long trọng hồi hương hài cốt binh sĩ được Triều Tiên trao trả

Thứ năm, 02/08/2018, 15:31 (GMT+7)

Phó tổng thống Mỹ Mike Pence ngày 1/8 có mặt tại Hawaii để chủ trì buổi lễ trang nghiêm chào đón 55 bộ hài cốt binh sĩ được Triều Tiên trao trả.

Phó tổng thống Mỹ Mike Pence ngày 1/8 có mặt tại Hawaii để chủ trì buổi lễ trang nghiêm chào đón 55 bộ hài cốt binh sĩ được Triều Tiên trao trả.

Tại buổi lễ diễn ở căn cứ không quân Joint Base Pearl Harbor-Hickam, bang Hawaii, ông Pence khẳng định rằng, đây mới là bước khởi đầu và Mỹ sẽ tiếp tục đưa hài cốt binh lính về nước, theo USA Today.

“Chúng ta sẽ thấy Triều Tiên tiếp tục thực hiện cam kết họ đưa ra với Tổng thống Trump tại hội nghị thượng đỉnh hồi tháng 6 vừa qua”, ông nói thêm.

Phó tổng thống cũng hồi tưởng về cha mình, một người lính trong chiến tranh Triều Tiên. “Ông ấy đã ra đi 30 năm nhưng luôn hiện diện trong lòng tôi mỗi ngày, và tôi biết ông ấy vô cùng tự hào về nhiệm vụ của mình tại Triều Tiên”, ông Pence cho biết.

“Tôi biết điều này có ý nghĩa sâu sắc với những cựu binh trong chiến tranh Triều Tiên, và nó sẽ có ý nghĩa với mọi cựu chiến binh và mọi gia đình. Tôi nghĩ họ thấy được tấm lòng của Tổng thống Trump vào thời điểm này”, ông Pence nhấn mạnh.

Phó tổng thống cũng cảm ơn nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã giữ lời hứa trả lại phần hài cốt binh lính Mỹ và tiếp tục hỗ trợ tìm kiếm phần còn lại của hơn 5.000 binh lính mất tích.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ trang trọng:

Mỹ tổ chức lễ long trọng hồi hương hài cốt binh sĩ được Triều Tiên trao trả 2

Tổng thống Mỹ Donald Trump và các quan chức cấp cao đã gửi lời cảm ơn tới Triều Tiên. (Ảnh: USA Today)

Mỹ tổ chức lễ long trọng hồi hương hài cốt binh sĩ được Triều Tiên trao trả 5

Mỹ đã hồi hương 55 bộ hài cốt binh sĩ thiệt mạng trong cuộc chiến Triều Tiên 1950-1953. (Ảnh: USA Today)

Mỹ tổ chức lễ long trọng hồi hương hài cốt binh sĩ được Triều Tiên trao trả 7

Trang Vũ (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news