Mỹ triển khai UAV tấn công tên lửa tối tân nhất tới Hàn Quốc

Mỹ dự định triển khai máy bay không người lái (UAV) "Đại bàng xám" MQ-1C tối tân nhất tới Hàn Quốc. Loại vũ khí này không chỉ có thể bay do thám mà còn tấn công tên lửa.

Mỹ dự định triển khai máy bay không người lái (UAV) "Đại bàng xám" MQ-1C tối tân nhất tới Hàn Quốc. Loại vũ khí này không chỉ có thể bay do thám mà còn tấn công tên lửa.

Mỹ triển khai UAV tấn công tên lửa tối tân nhất tới Hàn Quốc 1

Một máy bay không người lái của Mỹ. Ảnh: Flickr

Đài Sputnik đưa tin tờ Chosun Ilbo dẫn một nguồn tin quân sự Mỹ cho biết việc triển khai UAV "Đại bàng xám" đã được lên kế hoạch vào tháng 7 tới. Được trang bị camera quan sát, chúng có thể thực hiện các chuyến bay kéo dài tới 30 giờ và được thiết kế để giám sát các khu vực dọc khu phi quân sự ở 2 miền Triều Tiên.

Với những máy bay mới, lực lượng vũ trang Mỹ và Hàn Quốc sẽ có thể tấn công trực thăng cũng như các xe tăng của quân địch ở khoảng cách 4,9 dặm. Với mục đích đó, mỗi phương tiện được trang bị 4 tên lửa chống tăng "Hellfire", 4 quả bom GBU-44/B và cũng có thể được trang bị tên lửa không đối không "Stringer", nguồn tin tiết lộ.

Mỹ đã bắt đầu triển khai vũ khí chiến lược mới tại Hàn Quốc sau vụ thử bom nhiệt hạch mà Bình Nhưỡng tuyên bố hồi đầu tháng này.

Mỹ cũng đã triển khai máy bay ném bom chiến lược B-52 có thể mang tên lửa hành tình hạt nhân và 31 tấn bom tới Hàn Quốc.

Ngày 6/1, Bình Nhưỡng tuyên bố họ đã tiến hành vụ thử bom nhiệt hạch đầu tiên, bị cộng đồng quốc tế lên án rằng đây là sự khiêu khích và phá hoại ổn định khu vực.

[mecloud] Y8rA5TOYKa[/mecloud]

Bảo Linh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục