Tin mới

Năm 2018, Việt Nam mở đường bay thẳng đến Mỹ

Thứ năm, 04/01/2018 09:53

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án định hướng phát triển đường bay trực tiếp giữa Việt Nam với Mỹ trong năm 2018.

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án định hướng phát triển đường bay trực tiếp giữa Việt Nam với Mỹ trong năm 2018.

Theo thông tin đăng tải trên báo Người Lao Động, Vietnamnet, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa phê duyệt đề án định hướng phát triển đường bay trực tiếp giữa Việt Nam và các quốc gia, địa bàn trọng điểm. Mục tiêu của đề án là nhằm phát triển mạng đường bay quốc tế giữa Việt Nam và các thị trường trọng điểm của Việt Nam gồm Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Malaysia, Nga, Đức, Úc, Pháp, Anh và Ấn Độ cũng như các thị trường tiềm năng khác như Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất, Nam Phi...

Các hãng hàng không Việt Nam với nước ngoài được tạo điều kiện mở đường bay để thúc đẩy đầu tư phát triển tăng cường giao lưu, hội nhập quốc tế. Trong đó, riêng với đường bay đến Mỹ theo định hướng phát triển, Vietnam Airlines sẽ mở đường bay thẳng với lựa chọn ban đầu là một điểm tại bờ tây nước Mỹ (Los Angeles và San Francisco) trong năm 2018.

Năm 2018, Việt Nam mở đường bay thẳng đến Mỹ 1

Theo định hướng phát triển, Vietnam Airlines sẽ mở đường bay thẳng đến Mỹ trong năm 2018. Ảnh: Vietnamnet

Đề án xác định sản phẩm du lịch VN cho khách Hoa Kỳ là du lịch về thăm chiến trường xưa, du lịch thăm thân, du lịch nghỉ dưỡng và nghỉ dưỡng biển đảo, sản phẩm du lịch văn hoá lịch sử, du lịch miệt vườn.

Với đường bay đến Trung Quốc, Thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT tổ chức trao đổi ý kiến với nhà chức trách hàng không Trung Quốc để tháo gỡ khó khăn cho các hãng hàng không Việt Nam khi khai thác đến Trung Quốc liên quan đến giờ hạ cất cánh, tối ưu hoá đường bay không lưu.

Phát triển hoạt động hàng không với hoạt động du lịch hướng đến năm 2020, Việt Nam thu hút được 17-20 triệu lượt khách quốc tế, tổng giá trị du lịch đóng góp 10%-12% GDP và giá trị xuất khẩu thông qua du lịch đạt 20 tỉ USD.

Định hướng đến năm 2020, các hãng hàng không Việt Nam mở đường bay mới từ Đà Nẵng, Hải Phòng, Nha Trang, Phú Quốc, Đà Lạt, Huế, Cần Thơ... đến các địa phương của Trung Quốc như: Trùng Khánh, Đại Liên, Hải Khẩu, Vũ Hán, Ninh Ba, Hải Nam, Tây An, Trường Xuân, Phúc Châu, Quế Lâm, Quý Dương, Cáp Nhĩ Tân, Lan Châu, Thẩm Dương, Hạ Môn, Tây Song Bản Nạp, Trịnh Châu... Mở mới đường bay đến Nga như Ekaterinburg, Vladivostok; mở mới đường bay giữa Đà Nẵng và Nga; khai thác lại đường bay Nha Trang đến Moskva...

Lê Huyền (tổng hợp)