VietNamnet đưa tin, ngày 30/5, công an Q.Bình Tân, TP.HCM cho biết, đang tạm giữ hình sự đối tượng Bùi Đình Hùng (SN 1990, quê tỉnh Bắc Giang) để điều tra về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Theo đó, khoảng 10 ngày trước, anh Bùi Hữu Kiên (SN 1985, quê Nghệ An) đưa chìa khóa phòng cho Hùng là hàng xóm khu trọ về phòng trên đường Mã Lò (P.Bình Hưng Hòa A, Q.Bình Tân) lấy giúp đồ sửa xe. Trên đường đi, Hùng đã cố tình đánh thêm một chìa khóa khác, chờ thời cơ trộm tài sản...

Đến ngày 29/5, canh lúc không có người, Hùng đã dùng chìa khóa làm trước đó lẻn vào phòng anh Kiên lục lọi và lấy đi số tiền hơn 250 triệu đồng.

Anh Kiên về phòng phát hiện số tài sản bị mất nên đến công an trình báo. 

Nam thanh niên lén đánh chìa khóa nhà hàng xóm, thừa thời cơ ăn trộm 250 triệu đồng 1

Đối tượng Hùng tại cơ quan công an. Ảnh nguồn Internet

Báo Tin tức cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin trình báo, công an quận Bình Tân đã đến khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng để điều tra; đồng thời trích xuất dữ liệu camera an ninh khu nhà trọ.

Qua khám nghiệm hiện trường, cơ quan công an nhận thấy đồ đạc trong phòng vẫn còn nguyên, không bị xáo trộn và các ổ khóa cửa cũng không có dấu hiệu bị cạy phá.

Trích xuất camera khu nhà trọ thì không thấy gì do đã bị ai đó bẻ chĩa ngược lên trời. Khi trích xuất dữ liệu hình ảnh camera lưu lại trước đó, cơ quan công an phát hiện vào sáng cùng ngày có một thanh niên vóc dáng nhỏ con đi vòng ra phía sau nhà trọ.

Qua lấy lời khai và hình ảnh từ camera, cơ quan công an nhận định đối tượng thực hiện vụ trộm là những người quen biết gần phòng trọ với nạn nhân. Sau khi khoang vùng, cơ quan công an đã mời Hùng về trụ sở đấu tranh. Bằng biện pháp nghiệp vụ, đối tượng Hùng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Tại cơ quan công an, Hùng khai nhận khoảng 10 ngày trước, được anh Kiên đưa chìa khóa nhờ mở cửa phòng để lấy đồ sửa xe. Nhân lúc anh Kiên không để ý, Hùng đã đem đi đánh thêm một chìa khóa khác rồi nhân lúc anh Kiên không có ở phòng đã mở cửa vào trong trộm tài sản.

Hiện cơ quan công an đã thu hồi số tiền tang vật của vụ trộm và đang tiếp tục lấy lời khai để điều tra làm rõ.

Trang Vũ (tổng hợp)