Tin mới

Nam thanh niên từ Bắc Giang lặn lội vào Nghệ An đến nhà cô gái cài mìn rồi kích nổ

Thứ ba, 20/11/2018 08:51

Do có mâu thuẫn trước đó với chị Th. nên Cúc đã mua mìn tự chế rồi đợi thời cơ mang mìn đến cài trước cửa nhà nạn nhân và kích nổ.

Do có mâu thuẫn trước đó với chị Th. nên Cúc đã mua mìn tự chế rồi đợi thời cơ mang mìn đến cài trước cửa nhà nạn nhân và kích nổ.

VOV đưa tin, ngày 19/11, thông tin từ cơ quan công an huyện Đô Lương (Nghệ An) cho biết, công an huyện này vừa bắt giữ đối tượng Lưu Văn Cúc (SN 1983, trú tỉnh Bắc Giang) liên quan đến vụ nổ lớn tại nhà một cô gái tại xã Tràng Sơn, huyện Đô Lương.

Cơ quan chức năng cho biết, trước đó vào khoảng 4h sáng 1/11, một vụ nổ lớn bất ngờ xảy ra tại nhà chị Nguyễn Thị Anh Th. (SN 1986, trú xóm 4, xã Tràng Sơn, Đô Lương).

Nam thanh niên từ Bắc Giang lặn lội vào Nghệ An đến nhà cô gái cài mìn rồi kích nổ 1

Rất may vụ nổ không gây thiệt hại về người

Vụ nổ xảy ra khiến gia đình chị Th. và những người xung quanh được 1 phen hú vía. Vụ nổ cũng đã khiến nhiều tài sản của gia đình chị Th. bị hư hỏng nặng, cánh cửa xe ô tô bị hư hỏng. May mắn, thời điểm xảy ra vụ nổ, các thành viên gia đinh chị Th. đang nằm ngủ phía trong nên không ai bị thương, theo Trí Thức Trẻ.

Sự việc sau đó được chị Th. báo cáo lên chính quyền địa phương và Công an huyện Đô Lương. Công an huyện Đô Lương nhanh chóng có mặt tại hiện trường, lấy lời khai điều tra làm rõ vụ việc. Nhận thấy tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Công an huyện Đô Lương đã báo cáo sự việc lên Phòng Cảnh sát hình sự công an tỉnh Nghệ An.

Sau nửa tháng vào cuộc điều tra, Công an huyện Đô Lương phối hợp với Công an tỉnh Nghệ An xác định đối tượng Lưu Văn Cúc là đối tượng gây ra vụ nổ nên đã tiến hành bắt giữ tại nhà riêng đối tượng.

Bước đầu, đối tượng Cúc đã khai nhận toàn bộ vụ nổ do Cúc gây ra. Theo đó, Cúc khai trước đó có mâu thuẫn với chị Th. trong chuyện tiền bạc nên đã mua mìn tự chế về mục đích để đòi nợ.

Sau khi gây án, Cúc bỏ trốn khỏi hiện trường. Cúc nghĩ sẽ không ai biết mình là người đã gây ra vụ nổ nên vẫn ung dung tự tại. Tuy nhiên, Công an huyện Đô Lương đã tìm ra chân tướng và bắt giữ Cúc.

Sau khi bắt giữ Cúc, cơ quan công an đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lưu Văn Cúc về 3 hành vi: Hủy hoại tài sản, đe dọa giết người và tàng trữ vật liệu nổ trái phép.

Trang Vũ (Tổng hợp)