Nàng dâu ấm ức vì mẹ chồng giặt đồ của cả nhà, chỉ chừa duy nhất một bộ của mình ra, dân mạng hiến kế cách trả đũa

"Mẹ chồng bỏ đồ vào máy giặt, giặt cho cả nhà. Em có một bộ mà lại bị bỏ ra ngoài. Theo các chị em phải làm sao?”.

"Mẹ chồng bỏ đồ vào máy giặt, giặt cho cả nhà. Em có một bộ mà lại bị bỏ ra ngoài. Theo các chị em phải làm sao?”.

Những chuyện xích mích hay bất đồng giữa mẹ chồng và nàng dâu có lẽ có kể ra muôn đời cũng không bao giờ hết.

Vậy nên, đó là lý do thi thoảng hoặc cứ cách đôi ba ngày là có một nàng dâu nào đó đăng đàn khóc kể về cuộc sống đầy áp lực của mình khi bị bị hãm vây giữa những bất đồng với mẹ chồng.

Không chuyện lớn cũng chuyện nhỏ, thậm chí là việc vặt trong nhà cũng có thể làm công cụ để gây hiềm khích với nhau.

Minh chứng là mới đây, có một nàng dâu đã đăng đàn xin ý kiến của chị em trong một hội nhóm trên mạng xã hội về chuyện bị phân biệt đối xử trong... việc giặt giũ.

Chính xác về câu chuyện này đã được nàng dâu trên kể ngắn gọn như sau: “Mẹ chồng bỏ đồ vào máy giặt, giặt cho cả nhà. Em có một bộ mà lại bị bỏ ra ngoài. Theo các chị em phải làm sao?”.

Nàng dâu ấm ức vì mẹ chồng giặt đồ của cả nhà, chỉ chừa duy nhất một bộ của mình ra, dân mạng hiến kế cách trả đũa 1

(Ảnh: Facebook)

Câu chuyện siêu ngắn về một vấn đề cực kỳ nhỏ trong một chủ đề muôn thuở ở mối quan hệ giữa mẹ chồng - nàng dâu này ngay lập tức đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng người dùng mạng trong hội nhóm đăng tải.

Ấy vậy mà, không như những câu chuyện bóc mẽ mẹ chồng được kể ra rả mỗi ngày trên mạng xã hội, câu chuyện này bỗng mở ra một cuộc tranh cãi nho nhỏ giữa người bình luận.

Một phe đứng về phía mẹ chồng, một phe đứng về phía nàng dâu. Hai bên kịch liệt “chiến đấu” với nhau bằng những suy nghĩ rất riêng của mình.

Về phe của người mẹ chồng, nickname Hoa Xuyên Tuyết nói: “Của mình thì tự đi mà giặt, lắm chuyện còn đăng đàn khóc kể, có một bộ chứ mấy mà than”.

Đồng tình với ý kiến này, chị bạn Hai Dang Minh nói thêm: “Là mẹ chồng sợ giặt chung bẩn quần áo của bạn, bạn về bạn lại mắng chứ sao! Mình cũng không bao giờ cần ai giặt hộ, giặt chung không yên tâm hỏng quần áo”.

Hoặc như một bình luận khác thuộc phe này cũng cho rằng, nàng dâu trong câu chuyện quá vội vàng cho rằng mẹ chồng có ý không tốt với mình, trong khi biết đâu máy giặt đầy, quần áo phải bỏ ra bớt để giặt lần sau hoặc giặt tay, hoặc bà sợ hỏng đồ của con dâu mà không dám giặt bậy.

Nàng dâu ấm ức vì mẹ chồng giặt đồ của cả nhà, chỉ chừa duy nhất một bộ của mình ra, dân mạng hiến kế cách trả đũa 2

(Ảnh minh họa)

Còn những người về phe nàng dâu trên thì chi rằng, đọc vào là biết người mẹ chồng trong câu chuyện có việc gì đấy không hài lòng ở con dâu nên chơi trò trẻ con để trả thù.

Cô bạn Quỳnh Ngân bĩu môi nói: “Úi giời thế này mà các chị còn bênh cho được, đọc vào là sặc mùi ghét con dâu còn gì. Già rồi mà như con nít ý”.

Chị gái Tuyết Ngọc Phan cũng lên tiếng hòa vào dòng bình luận: “Mẹ chồng có cũng như không, không thích gì thì nói, có gì bất mãn thì thẳng thắng nói với con dâu, ai đâu chơi trò giận hờn như mấy đứa trẻ, đọc buồn cười”.

“Từ mai trước khi mẹ chồng giặt thì bạn bỏ 1 bộ của bạn vào máy giặt để giặt trước để chế độ ngâm nữa khoảng gần 2 tiếng, để bà ý chờ máy giặt lâu cho tức điên lên lên xem lần sau còn làm cái trò trẻ con đấy nữa không” - riêng cô bạn Dâu Tây thuộc phe này nhưng lại hiến kế cách bật lại mẹ chồng, cũng với công cụ là chiếc máy giặt.

Nàng dâu ấm ức vì mẹ chồng giặt đồ của cả nhà, chỉ chừa duy nhất một bộ của mình ra, dân mạng hiến kế cách trả đũa 3

(Ảnh: Facebook)

Thế nhưng, giữa những dòng bình luận vẫn đang căng thẳng đá qua, đá lại chan chát như trên. Bỗng lại xuất hiện thêm một phe giải cứu tình hình, phe này là phe trung lập.

Mọi người thuộc phe này mong mọi người bình tĩnh để nhìn nhận vấn đề, câu chuyện này vẫn còn quá ít thông tin nên không thể nhìn vào mà phán ai đúng, ai sai được.

Chị gái Phương Chi thuộc phe này đứng ra khuyên ngăn: “Mọi người bình tĩnh, có gì đâu mà căng thẳng, mẹ trên kể không rõ ràng nên mọi người chỉ đoán ý mà chia sẻ theo cảm xúc của mình chứ đúng sai chẳng ai biết ngoài mẹ ý.

Có gì mẹ nod hỏi thẳng mẹ chồng đi. Bảo tại sao mẹ lại bỏ quần áo con ra ngoài thế ạ? Xem mẹ chồng bảo gì. Lựa theo câu trả lời của bà mà hành xử. Em thấy chuyện này là chuyện nhỏ làm gì mọi người phải cãi nhau ầm ĩ thế ạ?”.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục