Neuer "hạ bệ" Casillas để thành thủ môn hay nhất thế giới

Thủ thành số một của CLB Bayern Munich, Manuel Neuer vừa vinh dự được Liên đoàn thống kê và lịch sử bóng đá thế giới (IFFHS) bầu chọn là “Thủ môn hay nhất thế giới” trong năm 2013.

Thủ thành số một của CLB Bayern Munich, Manuel Neuer vừa vinh dự được Liên đoàn thống kê và lịch sử bóng đá thế giới (IFFHS) bầu chọn là “Thủ môn hay nhất thế giới” trong năm 2013.

 

Neuer 'hạ bệ' Casillas để thành thủ môn hay nhất thế giới 5

Năm 2013 thực sự là một năm đáng nhớ đối với Manuel Neuer. Không chỉ thi đấu thành công trong màu áo ĐTQG bằng việc giúp ĐT Đức sớm giành vé dự VCK World Cup 2014, Neuer còn trở thành một chốt chặn cực kì tin cậy trong khung gỗ của Bayern và góp công lớn vào chiến tích ăn 5 của “Hùm xám”.

 

Với thành tích ấn tượng như vậy, Manuel Neuer đã được Liên đoàn thống kê và lịch sử bóng đá thế giới (IFFHS) bầu chọn là “Thủ môn hay nhất thế giới” trong năm 2013 với số điểm 211. Như vậy, sau 5 năm (từ 2008 đến 2012), Neuer chính là người đầu tiên đánh bật Iker Casillas của CLB Real Madrid để giành danh hiệu cao quý này.

 

Người đứng thứ 2 trong cuộc bầu chọn của IFFHS là thủ môn Gianluigi Buffon của Juventus với 78 điểm. Đứng thứ 3 và thứ 4 là hai thủ môn thuộc biên chế của Chelsea là Petr Cech và Thibaut Courtois (hiện đang được cho mượn tại Atletico Madrid).

Trong khi đó việc phải thường xuyên “mài đũng quần” trên băng ghế dự bị suốt thời gian dài trong năm 2013, Iker Casillas chỉ xếp ở vị trí thứ 6 với số điểm khiêm tốn 23, xếp trên anh một bậc là thủ thành Victor Valdes.

Kết quả bình chọn 7 thủ môn hàng đầu thế giới 2013 của IFFHS:

1. Manuel NEUER (Bayern Munich): 211 điểm

2. Gianluigi BUFFON (Juventus): 78 điểm

3. Petr CECH (Chelsea): 64 điểm

4. Thibaut COURTOIS (Atlético Madrid): 54 điểm

5. Victore VALDES (Barcelona): 53 điểm

6. Iker CASILLAS (Real Madrid): 23 điểm

7. Salvatore SIRIGU (Paris St Germain): 5 điểm

Quyết Thắng

Nguồn: bongdaso.com

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục