Tin mới

Nga: Cô gái xinh đẹp cầm chai thuốc tẩy đi "trừng phạt" các thanh niên ngồi dạng chân trên tàu điện gây tranh cãi lớn trên MXH

Thứ sáu, 28/09/2018 19:17

Coi việc ngồi dạng chân là thô lỗ, bất lịch sự, cô gái trẻ người Nga đã mở một chiến dịch "trừng phạt" trên diện rộng bằng cách xách theo chai thuốc tẩy, hất vào đũng quần tất cả những thanh niên có tướng ngồi không đẹp. sự việc này đã dấy lên sự tranh cãi dữ dội trên MXH quốc tế.

Coi việc ngồi dạng chân là thô lỗ, bất lịch sự, cô gái trẻ người Nga đã mở một chiến dịch "trừng phạt" trên diện rộng bằng cách xách theo chai thuốc tẩy, hất vào đũng quần tất cả những thanh niên có tướng ngồi không đẹp. sự việc này đã dấy lên sự tranh cãi dữ dội trên MXH quốc tế.

30 lít nước, 6 lít thuốc tẩy, "nữ hiệp" Anna Dovgalyuk, 20 tuổi, sinh viên ngành luật, mang theo "vũ khí" của mình đi thay trời hành đạo, trừng trị hơn 70 người đàn ông... ngồi dạng chân hơi to trên khắp các tàu điện ở thành phố St. Petersburg. 

"Ngồi dạng chân" được định nghĩa là cách ngồi của đàn ông, dang rộng hai chân nơi công cộng, chiếm chỗ của người ngồi bên cạnh, phơi bày hết phần đũng quần khiến phụ nữ và trẻ em cảm thấy không thoải mái. 

Đó là định nghĩa của một số nhà hoạt động nữ quyền tại Nga, những người đã kì công làm hẳn video tuyên truyền về việc chống lại kiểu ngồi "kém duyên" này của phái mạnh bằng cách... hắt nước tẩy vào đũng quần của các quý ông. 

Nga: Cô gái xinh đẹp cầm chai thuốc tẩy đi 'trừng phạt' các thanh niên ngồi dạng chân trên tàu điện gây tranh cãi lớn trên MXH 1

Hãy biết ngồi khép chân nơi công cộng, hoặc bạn sẽ bị trừng phạt.

Theo các chị em này, bất kể quý ông nào sở hữu tướng ngồi không thuận mắt như trên đều xứng đáng bị trừng phạt. 

Thoạt đầu, rất nhiều người sẽ đồng ý rằng việc ngồi không gọn, chiếm chỗ của người khác nơi công cộng là một hành vi bất lịch sự. Tuy nhiên, nhóm "nữ hiệp" dám thay trời hành đạo bằng cách hắt nước tẩy vào đũng quần các quý ông cũng đang dấy lên một làn sóng tranh cãi nảy lửa từ cư dân mạng. Một số người cho rằng: đàn ông ngồi thả lỏng hai chân để "bộ phận nhạy cảm" được thoải mái hơn, đó là hành vi hoàn toàn bình thường chứ không xấu xa và đồi bại như một số chị em nghĩ. 

Một số chị em tại Nga tỏ ra rất "gắt" với tướng ngồi của đàn ông.

Các quý ông bảo vệ mình bằng những lí lẽ rất sắt đá. "Nói có sách, mách có chứng".

Nhà giải phẫu thần kinh cột sống John Sutcliffe nói với tờ Independent rằng một số người đàn ông có cấu trúc xương chậu hẹp hơn bình thường, đây là lí do hình thành thói quen ngồi dạng chân.

Ông còn nói thêm: "Xương chậu đàn ông thường rộng hơn phụ nữ, trong khi góc tạo bởi xương đùi và xương chậu của nam giới lại hẹp hơn. Điều này lí giải vì sao đàn ông không cảm thấy thoải mái khi ngồi khép chân và họ có xu hướng... dạng ra". 

"Tôi nghĩ nhiều quý ông sẽ giải thích rằng ngồi dạng chân tốt hơn cho... tinh hoàn. Đó cũng là một lí do hợp tình hợp lí". 

Nhưng rất khó để nói lí với chị em...

Cư dân mạng đã phải huy động cả các nhà giải phẫu thần kinh học để xoa dịu cơn giận của những nhà hoạt động nữ quyền và chứng minh cho họ thấy rằng: không hề thoải mái chút nào khi ngồi khép chân bởi nó khiến tinh hoàn bị chèn ép. Nhiều thí nghiệm đã được tiến hành để chứng minh cho điều này, trong đó, phụ nữ được mời đeo... tinh hoàn giả và ngồi khép chân, để cho họ thấy việc này gây khó chịu đến mức nào. 

Anna Dovgalyuk, sinh viên luật 20 tuổi, "nữ hiệp" đứng đằng sau video hắt nước vào đũng quần các quý ông vô duyên, đã miêu tả hành động ngồi dạng chân như một hình thức "phô trương đặc trưng về giới", đồng thời quả quyết: "Đàn ông ngồi mà phơi chỗ kín ra như vậy trước mặt phụ nữ và trẻ em là hết sức vô duyên". Video "thay trời hành đạo" của cô đã đạt được hơn 3,3 triệu lượt xem trên Youtube. Tuy nhiên chỉ có 2900 người like nhưng có tới 63000 lượt "phẫn nộ". 

Cào Cào (LadBible)

Theo Helino/Trí thức trẻ