Tin mới

Xe 'mùa Euro' thanh lý: Mercedes E300 vứt xó, Kia Morning xước quanh xe được ngân hàng rao bán giá giật mình

Thứ năm, 01/07/2021, 11:32 (GMT+7)

Trong thời gian qua, đang có nhiều ngân hàng tiến hành thanh lý ô tô với những miêu tả rất cụ thể về tình trạng hiện tại của phương tiện. Dù vậy nhiều người mua saui khi xem mức giá đề xuất đều lắc đầu ngán ngẩm.

Thời gian gần đây, nhiều ngân hàng tại Việt Nam đang liên tục thanh lý hàng loạt ô tô từ xe tải đến xe con. Đây đều là những tài sản thế chấp của người vay nhưng sau đó không đủ khả năng thu hồi vốn nên ngân hàng buộc phải đấu giá, thành lý tài sản nhằm thu hồi vốn. 

Xe 'mùa Euro' thanh lý: Mercedes E300 vứt xó, Kia Morning xước quanh xe được ngân hàng rao bán giá giật mình 1
Loạt xe thanh lý được niêm yết trên các ngân hàng.

Trên trang chủ của ngân hàng TP Bank đang thông báo đấu g ía một chiếc xe Kia Morning. Ngân hàng cũng đã đề cập tình trạng hiện tại của xe bị xước, lốp mòn. Thế nhưng chiếc xe này vẫn đang được rao bán với giá 198 triệu đồng. 

Bên cạnh đó TPBank đang rao bán Mercedes E300 được rao bán với giá khởi điểm 1,1 tỷ đồng, giá bán chưa bao gồm các loại thuế, phí. Đây là xe bị tai nạn, hư hỏng nặng, không kiểm tra được tình trạng hoạt động của động cơ, xe không đủ điều kiện lưu thông. Trong khi đó, giá xe cũ trên thị trường từ 1,6 - 3 tỉ đồng tùy tình trạng xe.

Xe 'mùa Euro' thanh lý: Mercedes E300 vứt xó, Kia Morning xước quanh xe được ngân hàng rao bán giá giật mình 2

Cùng dòng xe Mercedes, ngân hàng VIB đang thanh lý một chiếc Mercedes C200 đời 2016. Tuy nhiên ngân hàng này lại không đưa ra bất kì thông tin nào về tình trạng hiện tại của xe. Tất cả những gì được đăng tải là những hình ảnh chiếc ô tô nằm chỏng chơ ở bãi gửi xe, bên trong có phần nội thất còn khá mới.

Chiếc xe này được ngân hàng rao bán với giá 990 triệu đồng. 

Xe 'mùa Euro' thanh lý: Mercedes E300 vứt xó, Kia Morning xước quanh xe được ngân hàng rao bán giá giật mình 3
Chiếc xe Mercedes C200 được VIB rao giá 990 triệu đồng

Một ngân hàng nữa cũng đang rao bán chiếc Toyota ViOS E khác đăng ký năm 2016 được ngân hàng rao bán với giá 387 triệu đồng. Ngay lập tức có khách hàng vào phản hồi xe thì đời năm 2016, vứt quăng quật ngoài bãi lại còn chẳng được bảo trì mà đòi giá gần 400 triệu đồng.

Trong những năm trở lại đây, nhiều ngân hàng đã có trào lưu thanh lý ô tô. Thông tin từ VPBank cho biết ngân hàng này đã đấu giá 62 chiếc ô tô thuộc nhiều hãng khác nhau từ năm 2014-2018. Bên cạnh đó, VIB thông báo họ thanh lý hơn 40 xe các loại, có giá từ 100 triệu đồng đến 1 tỷ đồng. 

Xe 'mùa Euro' thanh lý: Mercedes E300 vứt xó, Kia Morning xước quanh xe được ngân hàng rao bán giá giật mình 4

Tất nhiên vấn đề nào cũng có hai mặt. Khi mua xe ngân hàng thanh lý, các xe này đều có giấy tờ đầy đủ, nguồn gốc rõ ràng. Người mua sẽ không phải lo về vấn đề xe vi phạm hay xe bị người khác "nhảy" về.

Về mặt hạn chế, việc mua xe thanh lý của ngân hàng sẽ phải mất thời gian nghiên cứu tìm hiểu, đặc biệt là cần thuê hoặc nhờ người có khả năng để thẩm định lại xe mua. Đơn giản vì giá mua xe thanh lý của ngân hàng có thể cao hơn rất nhiều so với giá thị trường. 

Xe 'mùa Euro' thanh lý: Mercedes E300 vứt xó, Kia Morning xước quanh xe được ngân hàng rao bán giá giật mình 5

Ngoài ra, xe thanh lý ở ngân hàng, có nhiều chiếc đã lâu không hoạt động để ở kho bãi không được tân trang, sửa chữa nên về thẩm mỹ và chất lượng là điểm đáng lo ngại. Và rắc rối lớn nhất phải đề cập đến đó là về thủ tục. Chắc chắn sẽ có nhiều bất cập, người mua mất rất nhiều thời gian để làm giấy tờ sang tên đổi chủ.

Xe 'mùa Euro' thanh lý: Mercedes E300 vứt xó, Kia Morning xước quanh xe được ngân hàng rao bán giá giật mình 6

 Thêm nữa, nếu mua xe mới hay xe cũ ở ngoài, ở các công ty dịch vụ hay cá nhân nào đó đều có cam kết bảo hành, còn đối với mua xe thanh lý ngân hàng mọi người sẽ không có dịch vụ này, sau khi mua nếu có hư hỏng hay vấn đề gì đều phải tự chịu hoàn toàn mọi chi phí.

Nguồn ảnh: Tổng hợp 

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news