Tin mới

Ngày cưới "được" chị chồng cho vàng giả, lại còn đem khoe khắp nơi, nàng dâu nhờ tư vấn cách trả đũa

Thứ bảy, 03/02/2018 20:56

Chuyện là đám cưới vợ chồng em, chị chồng cho vàng giả. Vậy theo các mẹ khi chị chồng cưới em nên cho lại cái gì ạ?

Chuyện là đám cưới vợ chồng em, chị chồng cho vàng giả. Vậy theo các mẹ khi chị chồng cưới em nên cho lại cái gì ạ?

Mới đây, trong một diễn đàn của chị em trên mạng xã hội, có một cô nàng đã đăng đàn kể về câu chuyện có 1-0-2 trong ngày cưới của mình. Thật tình thì chuyện này y hệt như cái câu mà dạo gần đây mọi người hay nói với nhau là "trên đời chuyện quái gì cũng có thể xảy ra được". Toàn bộ câu chuyện vừa bi, vừa hài này có nội dung như sau:

"Chuyện là  đám cưới  vợ chồng em, chị chồng cho vàng giả. Vậy theo các mẹ khi chị chồng cưới, em nên cho lại cái gì ạ? Không có cho em thì thôi, em không nói gì. Đằng này đi khoe với người ta là chị hai cho em vàng, hẳn 2 sợi dây cho 2 vợ chồng luôn. 

Trước lúc cưới bả có nói "chị hai không có gì nên cho 2 đứa dây chuyền giả nha". Chồng em có nói là có thì cho, không thì thôi, việc gì phải cho đồ giả. Và kết quả lúc làm lễ bà ấy vẫn cho 2 dây giả để lấy tiếng thơm. Và em đứng hình luôn".

Ngày cưới 'được' chị chồng cho vàng giả, lại còn đem khoe khắp nơi, nàng dâu nhờ tư vấn cách trả đũa 1

(Ảnh: Facebook)

Đây đúng là một câu chuyện trần đời mới có một, phải "có phúc" lắm mới được làm em dâu của bà chị chồng không có tiền mà thích chơi nổi lấy tiếng thơm như trên. Và rồi, chính vì tính chất hy hữu đó mà câu chuyện vừa được đăng đàn chưa bao lâu đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của chị em thành viên diễn đàn.

Ngày cưới 'được' chị chồng cho vàng giả, lại còn đem khoe khắp nơi, nàng dâu nhờ tư vấn cách trả đũa 2

(Ảnh minh họa)

Người thì chỉ biết lặng người câm nín trước bà chị chồng trong câu chuyện, người thì không giấu nổi cảm xúc cười ra nước mắt với tình thế khó của cô nàng em dâu, cũng không ít người lên tiếng chỉ trích bà chị chồng "khôn lỏi" phía trên vì cho vàng giả thì không mất mát gì lại được tiếng thơm là yêu thương vợ chồng em trai.

Tuy nhiên, cũng có kha khá người bằng cả "tâm huyết" của mình khi đứng ra hiến kế cho lời câu hỏi của cô nàng em dâu.

"Em ý kiến thế này. Trước tiên chị nên nói chuyện thẳng thắn với chị chồng, là lúc trước chị cho em vàng giả, em vẫn còn giữ. Chị không nên đi khoe với người ta, vì biết đâu sau này sự việc vỡ lở, chị là người xấu hổ chứ không phải em. 

Nếu chị chồng biết điều mà im lặng thì đám cưới bả, vợ chồng chị cho 5 phân hoặc 1 chỉ là được, coi như giúp đỡ chị có vốn làm ăn. Còn nếu không biết điều thì 1 là không cho gì hết, 2 là gửi trả lại vàng mà chị chồng đã từng cho" – nick Nga Võ thâm thúy tư vấn.

Chị Loan Chung cũng chẳng thua kém gì bình luận trên khi bày cách cho cô nàng trong câu chuyện "trị" ngược lại bà chị chồng "xấu tính" như sau: "Khi chị chồng cưới lại cho lại 2 cái dây giả đó. Bảo em để dành từ đó đến giờ nên giờ em mừng lại cho chị, kèm cả phong bì nữa, coi như mình tặng thêm. 

Lúc đó tự động xấu hổ thôi chứ chẳng nói nên lời đâu. Hoặc nếu đợi lâu hơn thì để đến khi con bả lấy chồng, đem lên trao, nói là ngày xưa mẹ con tặng quà cưới cho cậu mợ, giờ cậu mợ trao lại cho con".

Ngày cưới 'được' chị chồng cho vàng giả, lại còn đem khoe khắp nơi, nàng dâu nhờ tư vấn cách trả đũa 3

(Ảnh: Facebook)

Tuy nhiên, trái với những ý kiến xui trả thù phía trên, cô nàng Lưu Ly đã dám đi ngược lại với quan điểm của đại đa số chị em trong diễn đàn mà nhẹ nhàng chia sẻ: "Đừng cho lại chị bạn 2 sợi dây giả đó bạn ơi. Bạn có vàng thật thì cho không thì cho phong bì. 

Mình mà cho lại 2 sợi dây thì khác nào bạn cũng là người giống như chị của chồng bạn rồi. Người ta sống không phải thì sau này người ta sẽ nhận lấy hậu quả. Mình sống nên tích đức cho con sau này nữa bạn à".

Đồng tình với ý kiến trên, một người có kinh nghiệm sống khác cũng tư vấn: "Em nghĩ dù gì người trong nhà, hơn thua để được gì, cũng chẳng vui vẻ được. Chắc thời điểm đó chị áy đang kẹt hay gì đó nên không có tiền, nhưng cho vợ chồng bạn như vậy cũng là có tiếng thơm với người ngoài, ai biết thật giả đâu! 

Nghĩ vậy cho nhẹ lòng. Nếu bỏ qua được bạn bỏ qua đi. Mình có thì cho chị chút đỉnh, không có thì mừng tiền là được rồi!".

Đúng thật là cuộc đời lắm chuyện éo le, cái gì cũng có thể xảy ra được, nhưng ứng xử thế nào cho khéo lại là tùy mình, phải không chị em? Thôi thì, thông qua những lời góp ý, cô nàng nhân vật chính sẽ tìm được một hướng giải quyết hợp lý nhất. Còn mọi người, mọi người nghĩ sao về câu chuyện này?

Theo Helino/Trí thức trẻ