Ngày mai, xử lưu động 2 bảo mẫu bóp cổ, hành hạ trẻ mầm non

(Tinmoi.vn) Cáo trạng của Viện KSND quận Thủ Đức truy tố hai bảo mẫu Đông Phương và Thiên Lý ra tòa để xét xử về tội “hành hạ người khác” với khung hình phạt từ 1 đến 3 năm tù.

(Tinmoi.vn) Cáo trạng của Viện KSND quận Thủ Đức truy tố hai bảo mẫu Đông Phương và Thiên Lý ra tòa để xét xử về tội “hành hạ người khác” với khung hình phạt từ 1 đến 3 năm tù.


Tờ Thanhnien đưa tin, ngày mai (20/1) vụ án bảo mẫu hành hạ dã man trẻ mầm non sẽ được đưa ra xét xử lưu động tại Hội trường Nhà Thiếu nhi quận Thủ Đức (TP.HCM)

Hai bảo mẫu bị xét xử là Lê Thị Đông Phương (31 tuổi, chủ cơ sở mầm non Phương Anh, đường Hiệp Bình, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức) và Nguyễn Lê Thiên Lý (19 tuổi, ngụ Kiên Giang).

Cáo trạng của Viện KSND quận Thủ Đức truy tố hai bị cáo nói trên ra tòa để xét xử về tội “hành hạ người khác” với khung hình phạt từ 1 đến 3 năm tù.

Ngày mai, xử lưu động 2 bảo mẫu bóp cổ, hành hạ trẻ mầm non 5

Hai bảo mẫu Phương và Lý hành hạ trẻ em khiến dư luận phẫn nộ

Trước đó, qua sự phát hiện, quay video clip tố cáo của một người thợ xây dựng, cơ quan chức năng đã phát hiện tại cơ sở trông trẻ tư thục Phương Anh (đường Hiệp Bình, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức) thường xuyên diễn ra cảnh bạo hành trẻ em như đánh trẻ liên tiếp vào mông, tay, đầu, lưng, đút thức ăn vào miệng bé lia lịa, bé nào ói thức ăn ra ngoài sẽ được hốt lại để đút tiếp. Thậm chí còn nhấn đầu trẻ vào thùng nước.

Từ những hình ảnh trên, ngày 17/12/2013, cơ quan CSĐT, Công an quận Thủ Đức đã bắt khẩn cấp đối với hai bị cáo Phương và Lý.

Tại cơ quan điều tra, 2 bảo mẫu thừa nhận việc đánh đập, đe dọa trẻ, tuy nhiên, họ cho biết chỉ muốn làm các bé sợ và chịu ăn uống.

Ngày mai, xử lưu động 2 bảo mẫu bóp cổ, hành hạ trẻ mầm non 6

Vụ hành hạ trẻ em sẽ bị xét xử lưu động vào ngày mai (20/1)

Liên quan đến vụ việc, tờ Zing thông tin thêm, sau hơn 1 tháng điều tra, vụ án 2 bảo mẫu hành hạ trẻ em chuẩn bị được đưa ra xét xử, nhưng vẫn không xoa dịu được nỗi căm phẫn trong lòng phụ huynh.

Chị Nguyễn Thị Thọ (30 tuổi) - mẹ của bé Thùy Dương - cho biết hiện tại Thùy Dương đã đi học lại, nhưng cô giáo mới rất vất vả với bé. Đến giờ ăn thì Thùy Dương khóc thét lên và ói. Bé vẫn còn sợ sệt, hay núp sau lưng mẹ chứ không dạn dĩ nhanh nhẹn như các bạn học cùng lớp.

Còn chị chị Bùi Thị Thanh Lệ - mẹ của bé Lê Tuấn Khang cho biết: "Ngày mai ra tòa, tôi sẽ hỏi cô bảo mẫu Thiên Lý là tại sao lại nhận đầu con tôi xuống đất, trong khi cháu chỉ mới được 1 tuổi".

Khi nghe tin 2 cô bảo mẫu hành hạ con mình sắp bị đưa ra xét xử lưu động tại Nhà Thiếu nhi quận Thủ Đức, hầu hết phụ huynh đều mong muốn pháp luật xử lý nghiêm để răn đe những bảo mẫu khác.

T.N (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục