Nghệ sĩ violin Hoàng Rob thăng hoa tại Festival Huế 2016

Hoàng Rob đã khiến toàn bộ các khán giả ngạc nhiên khi dàn dựng và kể một câu chuyện âm nhạc xuyên suốt bằng chất liệu âm nhạc dân gian trên nền phối khí rất hiện đại và trẻ trung.

Hoàng Rob đã khiến toàn bộ các khán giả ngạc nhiên khi dàn dựng và kể một câu chuyện âm nhạc xuyên suốt bằng chất liệu âm nhạc dân gian trên nền phối khí rất hiện đại và trẻ trung.

Trong khuôn khổ Festival Huế 2016, Hoàng Rob là đại diện duy nhất của Việt Nam được có 3 đêm diễn riêng biệt. Mở đầu chương trình, Hoàng Rob đã trải lòng, bày tỏ xúc động trước mọi người. 

Xuyên suốt đêm nhạc, Hoàng Rob đã khiến toàn bộ các khán giả ngạc nhiên khi dàn dựng và kể một câu chuyện âm nhạc xuyên suốt bằng chất liệu âm nhạc dân gian trên nền phối khí rất hiện đại và trẻ trung.

Nghệ sĩ violin Hoàng Rob thăng hoa tại Festival Huế 2016 1
Trong tà áo dài cách tân độc đáo của NTK Hà Duy, Hoàng di chuyển phóng khoáng, phiêu theo từng giai điệu, chiếm lĩnh sân khấu riêng của mình.
Nghệ sĩ violin Hoàng Rob thăng hoa tại Festival Huế 2016 2
Từng ca khúc đã gắn liền với tên tuổi anh lần lượt được gửi tới khán giả như Độc Ẩm, với không gian ma mị của ca trù, Chiếc Khăn Piêu đầy hào sảng và khoẻ khoắn...
Nghệ sĩ violin Hoàng Rob thăng hoa tại Festival Huế 2016 3
Hoàng cùng nhóm nhạc của mình là GEN9 bao gồm 2 thành viên Lê Nga (Cello) và Đặng My (Violin) hoà minh vào những giai điệu dân ca Bắc Bộ của Bèo Dạt Mây Trôi, Trống Cơm... Nhóm còn thể hiện sự ăn ý tuyệt đối trong âm nhạc khi cùng hoà tấu những ca khúc với tiết tấu nhanh như Vùng Đất Quên Lãng nhưng không quên tạo nên những động tác đồng đều đẹp mắt.
Nghệ sĩ violin Hoàng Rob thăng hoa tại Festival Huế 2016 4
Ca khúc Mái Đình Làng Biển và Con Cò cũng được Hoàng Rob kết hợp cùng 2 nghệ sĩ khách mời là Hoàng Dũng - giọng ca đội của HLV Thu Phương trong chương trình Giọng Hát Việt và nghệ sĩ múa đương đại Thảo Nguyễn.
Nghệ sĩ violin Hoàng Rob thăng hoa tại Festival Huế 2016 5
Kết thúc chương trình, ca khúc Tự Nguyện vang lên với tiếng đàn violin réo rắt cùng sự xuất hiện của tất cả các nghệ sĩ, như một lời tri ân dành cho đất mẹ, dành cho Festival Huế 2016.
Nghệ sĩ violin Hoàng Rob thăng hoa tại Festival Huế 2016 6
Hoàng Rob được biết đến là nghệ sĩ violin trẻ hiếm hoi tại Việt Nam tiên phong trong việc kết hợp violin với chất liệu âm nhạc hiện đại như EDM, Experimental, R&B. 
Nghệ sĩ violin Hoàng Rob thăng hoa tại Festival Huế 2016 7
Anh là người sáng lập và trưởng nhóm GEN9, cùng hai thành viên của nhóm được xem như là “Bond Việt Nam” khi là nhóm đầu tiên và duy nhất đi theo mô hình hoà tấu hiện đại giao thoa (Crossover), bằng cách kết hợp nhạc cụ dây điện tử với những bản nhạc sôi động, trẻ trung với lối trình diễn tự do, phóng khoáng vốn phổ biến trên thế giới.
 
Ảnh: NVCC
Hoàng Nguyễn
Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục