Tin mới

Nghi can vụ trộm xe SH đâm chết 2 hiệp sĩ khai gì?

Thứ hai, 14/05/2018 18:26

Qua công tác lấy lời khai ban đầu, nghi can thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Theo đó, nghi can là người trong băng nhóm chuyên trộm xe xịn chuyên nghiệp ở khu vực TP.HCM. Nhóm thường trộm các xe máy tay ga giá trị cao như SH, Vespa, Dylan…

Qua công tác lấy lời khai ban đầu, nghi can thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Theo đó, nghi can là người trong băng nhóm chuyên trộm xe xịn chuyên nghiệp ở khu vực TP.HCM. Nhóm thường trộm các xe máy tay ga giá trị cao như SH, Vespa, Dylan…

Theo tin tức trên Người Lao Động Công an TP.HCM đăng tải, chiều 14/5, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM cho biết đã bắt được 1 nghi can liên quan đến vụ băng cướp tấn công, đâm nhóm "hiệp sĩ" khiến 2 người chết, 3 người bị thương.

Trên Dân Việt đăng tải thông tin, qua công tác lấy lời khai ban đầu, nghi can thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Theo đó, nghi can là người trong băng nhóm chuyên trộm xe xịn chuyên nghiệp ở khu vực TP.HCM. Nhóm thường trộm các xe máy tay ga giá trị cao như SH, Vespa, Dylan…

Nghi can vụ trộm xe SH đâm chết 2 hiệp sĩ khai gì? 1

Công an đang xử lý hiện trường

Khi vừa đi tới trước tiệm bán quần áo, nghi can cùng đồng bọn phát hiện chiếc xe SH dựng trước cửa nên đã lại gần để bẻ khoá. Lúc này, nhóm “hiệp sĩ” Tân Bình phát hiện nên đã tìm cách vây bắt khống chế. Nghi can cùng đồng bọn đã rút hung khí tìm cách chống trả thoát chạy. Trong quá trình giằng co, nghi can cùng đồng bọn đâm chém khiến 5 người trong nhóm “hiệp sĩ” gục tại chỗ. Gây án xong, nghi can cùng đồng bọn tẩu thoát khỏi hiện trường.

Tuy nhiên, bằng nghiệp vụ, lực lượng công an đã tiến hành truy bắt được nghi can và đưa về trụ sở lấy lời khai.

Cũng theo lời khai ban đầu, nghi can khai cùng với đồng bọn thực hiện nhiều vụ trộm xe khác. Nhóm toàn là những đối tượng có tiền án, tiền sự, mỗi lần đi trộm chúng thủ theo hung khí để chống trả lại nạn nhân hoặc người dân khi bị truy đuổi.

Nghi can vụ trộm xe SH đâm chết 2 hiệp sĩ khai gì? 2

Vụ việc khiến 5 thành viên đội hiệp sĩ Tân Bình thương vong

Được biết khoảng 20h30 ngày 13/5, nhóm hiệp sĩ Tân Bình gồm các anh Thôi, Nam, Hoàng, Huy, Quý, Đinh Văn Tài (27 tuổi, ngụ quận 10) và anh Lê Văn Tuyên (24 tuổi, ngụ tỉnh Thanh Hóa, trú quận 1) lưu thông trên 4 xe máy trên khu vực quận 3.

Khi nhóm đi đến khu vực Bắc Hải, quận 10 thì phát hiện 2 thanh niên đi xe máy hiệu Exciter có biểu hiện trộm cắp tài sản nên tiến hành bám đuổi theo từ khu Bắc Hải về đường Cách Mạng Tháng Tám.

Khi 2 đối tượng đến trước số 348C Cách Mạng Tháng Tám thì phát hiện một xe SH đang dựng trước nhà. Lúc này, đối tượng ngồi sau đi lại xe SH dùng dụng cụ bẻ khóa rồi nổ máy.

Thấy vậy, nhóm hiệp sĩ đường phố đã tổ chức vây bắt đối tượng trộm xe SH. Khi tiếp cận đối tượng đang bẻ khóa xe SH thì đối tượng này rút dao tự chế giấu trong người ra, đâm trúng nhiều thành viên trong nhóm hiệp sĩ và lên xe bỏ chạy về hướng ngã sáu Dân Chủ, quận 3 tẩu thoát. 

Các hiệp sĩ bị thương nhanh chóng được người dân đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng vì thương tích nặng nên cả 2 người đã tử vong. 

Trang Vũ (tổng hợp)