Tin mới

Nghĩ vợ thuê thầy cúng hãm hại, chồng chém vợ rồi sát hại con gái 2 tuổi

Thứ ba, 20/11/2018 13:44

Cho rằng vợ đưa thầy cúng về nhà làm vía hại mình, gã chồng bất ngờ cầm dao quắm chém liên tiếp vào người vợ rồi sát hại con gái 2 tuổi.

Cho rằng vợ đưa thầy cúng về nhà làm vía hại mình, gã chồng bất ngờ cầm dao quắm chém liên tiếp vào người vợ rồi sát hại con gái 2 tuổi.

Ngày 19/11, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với Lương Văn Hùng (24 tuổi), trú xã Keng Đu, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An về tội Giết người, đau xót nạn nhân lại chính là bé gái 2 tuổi, con đẻ của Hùng, theo Tri thức trực tuyến.

Theo cáo trạng, tối ngày 7/3, chị Moong Thị Minh (29 tuổi, vợ của Hùng) có mời ông thầy cũng về làm vía cho chồng. Lúc này, trong nhà người đàn ông 24 tuổi này còn có người anh rể là Moong Phò Chích.

Nghĩ vợ thuê thầy cúng hãm hại, chồng chém vợ rồi sát hại con gái 2 tuổi 1

Bị cáo Lương Văn Hùng tại phiên tòa.

Khi thấy thầy cúng đến, Chích đưa cho Hùng một viên hồng phiến nhưng anh ta chỉ sử dụng một nửa, còn lại đưa cho anh rể sử dụng. Làm lễ xong, thầy cúng và anh rể ra về.

Đến đêm khuya, khi thầy cúng ra về Hùng cho rằng vợ đưa thầy cúng về nhà làm vía hại mình nên bất ngờ gã cầm dao quắm chém liên tiếp vào người vợ.

Trong lúc, chị Minh hoảng loạn, bỏ chạy thoát ra ngoài kêu cứu thì con gái 2 tuổi gào khóc. Thấy vậy, Hùng liền cầm dao sát hại con đẻ rồi tự dùng dao chém vào đầu tự sát. Còn chị Minh bị thương được người dân đưa đi cấp cứu. Theo kết quả giám định, chị Moong Thị Minh bị thương tật tổn hại sức khỏe 21%.

Tuy nhiên, theo kết luận giám định pháp y Công an tỉnh Nghệ An, trước, trong và sau khi thực hiện hành vi phạm tội, Lương Văn Hùng bị bệnh tâm thần, rối loạn phân biệt nên bị hạn chế khả năng nhận thức và điều khiển hành vi, thông tin trên Người lao động.

Đáng chú ý, tại phiên tòa chỉ có duy nhất Trưởng công an xã Keng Đu với cương vị là người phiên dịch cho bị cáo, người thân của Hùng không ai đến và không yêu cầu bồi thường dân sự.

Qua đó, HĐXX nhận định Lương Văn Hùng bị tâm thần, theo quy định phải có người đại diện hợp pháp cho bị cáo trong quá trình điều tra, xét xử nhưng người đại diện hợp pháp cho bị cáo Hùng vắng mặt.

Để đảm bảo quyền lợi cho bị cáo, HĐXX quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung và tìm người đại diện hợp pháp cho bị cáo.

Trang Vũ (tổng hợp)