Tin mới

Nghiện game, bé trai nhảy lầu chết thảm vì tưởng mình bất tử

Thứ bảy, 08/09/2018 09:35

Xi, 13 tuổi, vừa thiệt mạng vì rơi từ tầng 4 xuống đất. Được biết, cậu bé làm vậy là do ảnh hưởng của game PUGB.

Xi, 13 tuổi, vừa thiệt mạng vì rơi từ tầng 4 xuống đất. Được biết, cậu bé làm vậy là do ảnh hưởng của game PUGB.

Theo Saostar, đêm 30/8, Xi Tianci, 13 tuổi, đã nhảy lầu từ tầng 4 xuống đất của tòa nhà tại thành phố Hải Môn, Trung Quốc. Nguyên nhân khiến cậu bé làm điều dại dột là do nghiện trò chơi điện tử PlayerUnknown’s Battlegrounds (PUBG).

“Trò chơi điện tử gây ra cái chết cho con trai tôi chứ chẳng còn lý do gì khác nữa. Nó nói rằng thử nhảy lầu xem có thể sống sót như trong game không”, Yu, mẹ cậu bé mất bình tĩnh đổ lỗi cho trò chơi khi trả lời phỏng vấn.

Nghiện game, bé trai nhảy lầu chết thảm vì tưởng mình bất tử 1

Nơi cậu bé nhảy lầu. Ảnh: Jiangsu News

6 giờ sau khi nhảy lầu, thi thể của Xi mới được phát hiện. Chú của Xi nói rằng cậu tinh thần của cậu bé hoàn toàn ổn định khi ông nói chúc ngủ ngon vào lúc 11 giờ tối, theo Giang Tô News.

Yu nói rằng con trai cô nghiện các trò chơi điện tử và trước đó bà cũng đã tịch thu toàn bộ máy tính cũng như từ chối mua cho Xi bất kỳ trò thiết bị điện tử nào. Cô khăng khăng khẳng định Xi chết là vì game chứ hoàn tòa không có chuyện cậu bé tự sát hoặc bất ổn tâm lý.

Những vụ việc chết người đáng tiếc do game không phải chuyện hiếm. Trước đó, một game thủ rút súng bắn chết 4 người và khiến vài người khác bị thương tại một giải đấu trò chơi điện tử đang được phát trực tuyến từ một nhà hàng ở Jacksonville (bang Florida, Mỹ) hôm 26/8.

Hãng tin Reuters dẫn thông tin từ cảnh sát trưởng Jacksonville Mike Williams, nghi phạm là nam giới, người da trắng đã chết tại hiện trường. Ông từ chối bình luận về nguyên nhân dẫn đến vụ xả súng lớn thứ 3 ở Florida trong hai năm qua.

Tờ Los Angeles Times cho biết, kẻ tấn công là một game thủ đang thi đấu trong giải đấu trò chơi điện tử Madden 19 và bị thua. Tờ Times dẫn lời nhân chứng khác cho hay, tay súng dường như nhắm mục tiêu vào một vài nạn nhân trước khi tự sát, Lao Động cho hay.

Trang Vũ (tổng hợp)