Ngộ độc cơm rang, người phụ nữ đòi quán ăn bồi thường 23 tỷ đồng

Một phụ nữ tại hạt Ellis, bang Texas, Mỹ đã đòi bồi thường thiệt hại 1 triệu USD (tương đương 23 tỷ đồng) sau khi ăn món cơm rang tại nhà hàng và bị ngộ độc.

Một phụ nữ tại hạt Ellis, bang Texas, Mỹ đã đòi bồi thường thiệt hại 1 triệu USD (tương đương 23 tỷ đồng) sau khi ăn món cơm rang tại nhà hàng và bị ngộ độc. 

DM đưa tin cho hay một phụ nữ tại hạt Ellis, bang Texas, Mỹ đã đòi bồi thường thiệt hại 1 triệu USD (tương đương 23 tỷ đồng) sau khi ăn món cơm rang tại nhà hàng và bị ngộ độc. 

Theo đó, bacillus cereus được biết đến là loại vi khuẩn có độc tố và được tìm thấy trên các loại thực phâm để lâu trong nhiệt độ thường. 

Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm cho hay vi khuẩn Bacillus cereus thường được tìm thấy trong món cơm rang và là nguyên nhân và là nguyên nhân gây ra tình trạng ngộ độc trên.

Ngộ độc cơm rang, người phụ nữ đòi quán ăn bồi thường 23 tỷ đồng 1

Vi khuẩn Bacillus cereus xuất hiện trong món cơm rang có thể gây ngộ độc. Ảnh: Internet

"Hội chứng ngộ độc cơm rang" là một thuật ngữ thường được sử dụng để mô tả hiện tượng mà mọi người mắc phải sau khi ăn các món cơm chiên có chứa vi khuẩn Bacillus cereus.

Theo Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ một vài triệu chứng của ngộ độc cơm rang bao gồm chuột rút, nôn mửa, tiêu chảy và kéo dài trong khoảng 24 giờ.

Tuy nhiên, Mobley nói rằng cô đã ở bệnh viện suốt 8 ngày và phải dùng máy thở 2 ngày do bị nghẹn vì nôn mửa trong khi đang đeo mặt nạ dưỡng khí.

'"Hội chứng ngộc độc cơm rang" nghe có vẻ giống như một trò đùa, nhưng nó thực sự rất nghiêm trọng", luật sư của Mobley Kathryn Knotts nói.

"Họ (nhà hàng Asian King Buffet) đã không bảo quản thức ăn ở nhiệt độ thích hợp và để nó quá lâu, dẫn đến ôi thiu và vi khuẩn phát sinh".

Mobley nói rằng cô không thể đi bộ được một tuần sau khi rời bệnh viện và phải trải qua ba tháng thử thách trước khi hoàn toàn bình phục.

Tuy nhiên, Mobley cũng thừa nhận rằng mình gặp chút vấn đề về sức khỏe trước khi ăn món cơm rang này. Luật sư Knotts nói rằng đây có thể là nguyên nhân khiến tình trạng của cô tệ hơn khi ở trong bệnh viện.

"Bạn không thể tưởng tượng được rằng, bạn chỉ ra ngoài ăn mà lại bị bệnh nặng đến mức này. Bây giờ, tôi sẽ không ăn cơm rang ở bất kỳ nhà hàng nào", Mobley tuyên bố.

Nhà hàng Asian King Buffet phủ nhận cáo buộc cho rằng món cơm rang tại đây chứa vi khuẩn gây bệnh của tòa án và yêu cầu bằng chứng. Các luật sư của nhà hàng này cũng từ chối bình luận về sự việc với WFAA.

Theo chia sẻ của Mobley, cô chỉ muốn mọi người cẩn thận với vi khuẩn Bacillus cereus trước khi ra ngoài ăn. "Bạn có thể sẽ bị bệnh nặng nếu ra ngoài ăn cơm. Bạn hoàn toàn có thể là người tiếp theo, sau tôi", Mobley nhấn mạnh.

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục