Tin mới

Ngoại binh B.Bình Dương chấp cả hàng công HAGL

Thứ sáu, 06/02/2015 10:11

Một Công Phượng được chờ đợi là “sát thủ” V.League mất hút. Thậm chí số bàn thắng của hàng công HAGL mùa này chỉ nhỉnh hơn chút xíu so với Abass, ngoại binh của B.Bình Dương.

Một Công Phượng được chờ đợi là “sát thủ” V.League mất hút. Thậm chí số bàn thắng của hàng công HAGL mùa này chỉ nhỉnh hơn chút xíu so với Abass, ngoại binh của B.Bình Dương.

 

Abass hiện có 6 bàn thắng cho B.Bình Dương sau 6 vòng đấu. Trong khi đó, số bàn thắng của HAGL ghi được cho đến nay chỉ có 8 bàn. Trong đó, có đến 4 bàn ghi ở trận gặp Khánh Hòa thuộc vòng đấu mở màn V.League 2015. Còn lại, Công Phượng và hàng công HAGL chỉ ghi 4 bàn sau 5 trận đấu (tỷ lệ 0,8 bàn một trận).

Công Phượng được chờ đợi sẽ tỏa sáng nhưng sau khi có hai bàn thắng vào lưới Khánh Hòa, hiện nay anh có chuỗi 5 trận tịt ngòi. Những con số khá nghèo nàn nếu so với kỳ vọng về một đội bóng có lối chơi tấn công hấp dẫn, lôi cuốn, ăn ý của tập thể gồm phần lớn cầu thủ tập với nhau từ nhỏ và đều là trụ cột U19 Việt Nam.

Ngoại binh B.Bình Dương chấp cả hàng công HAGL 6

Công Phượng đã tịt ngòi 5 trận liên tiếp.

Đội bóng phố núi hiện nay như súng không nòng. Công Phượng chưa thể là chính mình. Anh chơi bế tắc, cá nhân và không còn tính đột biến như trước đây trong màu áo U19 Việt Nam hay U21 HAGL dự giải quốc tế. HLV Guillaume Graechen thừa nhận Công Phượng đang gặp khó khăn và cần thời gian để trở lại. Thời gian qua, tiền đạo người Nghệ An gặp quá nhiều ồn ào hậu trường và bị đối phương bắt bài trong cách chơi khiến anh chưa thể thích nghi ngay.

 

Nhưng vấn đề của HAGL là ai có thể chia sẻ gánh nặng với Công Phượng trong việc ghi bàn. Ngoại binh được trông chờ như một chỗ dựa về chuyên môn và kinh nghiệm cho lứa cầu thủ trẻ như Công Phượng. Nhưng đến nay, HAGL không có “duyên” với ngoại binh giỏi. Từ việc được hy vọng là chỗ dựa, các cầu thủ Tây khi đến HAGL chỉ khiến bầu Đức “nóng mắt”.

 

Ngoại binh của đội bóng phố núi do thầy Giôm tuyển lựa toàn "hàng già", chưa hoàn toàn bình phục chấn thương (Lukanovic), bệnh tim (Mitija Morec), bị CLB khác thải loại (Zdravko Dragicevic và Sabin Cosmin Goia). Kết quả, chỉ sau vài vòng đấu, HLV người Pháp buộc phải chia tay hai cái tên đầu tiên. Và nhiều khả năng, hai cái tên còn lại cũng sắp “lên đường” sau những màn thể hiện thảm họa ở vòng đấu vừa qua.Công Phượng bị tịt ngòi trong mớ áp lực. Hoàng Thiên, Thanh Tùng, Văn Toàn… không thể chia lửa. Ngoại binh thì "xem như chấp Tây". Cải thiện hàng thủ, tăng cường hàng công đang là bài toán của thầy Giôm hiện nay.

D.V (Tổng hợp)