Người bệnh ung thư vòm họng “thoát” chết nhờ 2 cây thuốc

Mắc bệnh ung thư vòm họng khoảng 4 năm nay, ông Hảo dùng 2 cây thuốc quý để sắc thuốc uống. 2 tháng ông kiểm tra sức khỏe 1 lần, quả nhiên tế bào ung thư đã không phát triển nữa.

Mắc bệnh ung thư vòm họng khoảng 4 năm nay, ông Hảo dùng 2 cây thuốc quý để sắc thuốc uống. 2 tháng ông kiểm tra sức khỏe 1 lần, quả nhiên tế bào ung thư đã không phát triển nữa.

Thời gian qua, tin tức về ông Nguyễn Xuân Hảo (SN 1957, thị trấn Sông Thao, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ) dùng thuốc Nam hạn chế được sự phát triển của tế bào ung thư sau 4 năm mắc bệnh đã được làn truyền nhanh chóng.

Câu chuyện của ông cũng được một số tài khoản cá nhân đăng tải lên mạng xã hội Facebook. Cuộc chiến với bệnh ung thư vòng họng của ông Hảo nhanh chóng được lan truyền. Đặc biệt, nhiều người rất quan tâm đến bài thuốc mà ông đã sử dụng.

Bài thuốc bí truyền

Ông Hảo kể lại với PV, hồi năm 2011, ông bỗng thấy cơ thể mệt mỏi, sức khỏe suy yếu. Thường xuyên bị ho, sốt, đau họng và ù tai nên đi khám. Kết quả cho thấy ông chỉ bị viêm họng và viêm tai mãn.

Sau khi điều trị bằng thuốc tây thì bệnh tình có thuyên giảm. Nhưng đến đầu năm 2012, bệnh tình lại tái phát nghiêm trọng hơn. Ông đi khám lại và bệnh viện kết luận bị viêm tai có mủ và kê thuốc cho về nhà uống. Tuy nhiên, lần này bệnh tình không thuyên giảm.

Linh cảm sức khỏe có vấn đề, ông Hảo đi khám ở phòng khám tư rồi bệnh viện K, cả 2 nơi đều kết luận ông bị ung thư vòm họng.

Người bệnh ung thư vòm họng “thoát” chết nhờ 2 cây thuốc 1

2 tháng ông Hảo lại đi khám sức khỏe 1 lần, hiện sức khỏe ông vẫn tốt.

Sau khi biết bệnh, tinh thần ông và người thân suy sụp nặng. Mặc dù, ông Hảo đã tiên lượng trước căn bệnh và chuẩn bị tâm lý. Nhưng khi nhận bản án tử hình là căn bệnh ung thư thì thực sự bản thân ông cũng không tránh khỏi suy sụp.

Ngay sau đó, ông cùng vợ về Phú Thọ thu xếp để nhập viện. Ngày 14/2/2012, ông Hảo nhập viện và bắt đầu điều trị. Thời gian đầu, do tâm lý bi quan và ảnh hưởng của việc xạ trị, ông Hảo rất yếu, không ăn uống được. Ngày nào ông cũng chỉ ăn được một chút cháo cầm hơi, cháo phải ninh nhừ rồi xay thật nhuyễn. Một ngày ông phải truyền 8 chai hóa chất và điện giải, bệnh nhân ở viện đông, giường nằm không có, chỗ ngồi tìm được cũng khó. Hết trải chiếu nằm đất rồi lại ngồi dựa tường, vất vả đủ đường. Dòng giã như vậy 2 tháng trời, nhiều lúc chán muốn từ bỏ nhưng nghĩ lại, số phận như thế rồi, tự động viên mình cố gắng. Nhìn vợ con vất vả, vừa thương lại có động lực chiến đấu bệnh tật.

Sau 2 tháng, ông Hảo được chuyển chế độ điều trị, vừa điều trị ở nhà vừa điều trị ở bệnh viện. Cách 2 tuần ông lại tái khám một lần. Cả quá trình điều trị kéo dài 8 tháng. Về nhà, ông Hảo vẫn cảm thấy mệt mỏi, gầy còm, rất yếu, không làm được gì cả. Không đi được xe máy và xe đạp vì chóng mặt, chỉ đi một lúc là lại bị ngã… Thấy sức khỏe không tốt, ông Hảo cùng vợ bàn bạc và quyết định uống thuốc Nam.

Ông kiên trì uống thuốc Nam với 2 loại thảo dược chính: Bán chi liên và bạch hoa xà thiệt thảo, là bài thuốc bí truyền chữa ung thư. Thấy đơn giản, ông quyết định thử xem sao: Bạch hoa Xà 2 lạng (75g), Bán Liên Chi 1 lạng (37g). Đổ 4 bát nước sắc nhỏ lửa khoảng 2h, còn 1 bát. Mỗi thang sắc 2 lần. Uống nguội, lúc đói bụng. Sau khi dùng thuốc Nam, ông thấy bệnh tình thuyên giảm, cơ thể dần khỏe lại. Ông cũng rất chăm chỉ đọc báo, nghe đài, xem ti vi để có thêm những hiểu biết về bệnh của mình và học hỏi kinh nghiệm chữa trị. Đó cũng là cách để ông có thêm niềm tin và quyết tâm chống trọi lại bệnh tật.

Người bệnh ung thư vòm họng “thoát” chết nhờ 2 cây thuốc 2

Cây Bán chi liên.

Ông vẫn kiên trì đi khám, kiểm tra định kỳ 2 tháng/lần để xem bệnh tình chuyển biến ra sao, theo hướng nào để có thể yên tâm và tiếp tục điều trị khi cần. Kết quả khám gần đây nhất (tháng 4/2015) cho thấy các tế bào ung thư đã nằm im, không có dấu hiệu phát triển. Ông cũng chia sẻ thêm, vài tháng trở lại đây ngày nào ông cũng uống nước được nấu từ lá xạ đen kết hợp ăn uống khoa học theo chỉ dẫn của bác sĩ. Nhờ đó, ông thấy minh mẫn và khỏe mạnh hơn.

Người bệnh ung thư vòm họng “thoát” chết nhờ 2 cây thuốc 3

Cây bạch hoa xà thiệt thảo.

Ông chia sẻ: “Đối với loại bệnh nan y này, quan trọng nhất là bản thân phải quyết tâm, dám đương đầu và chống trọi với bệnh tật bằng tinh thần lạc quan…”.

Hiện tại, ông Hảo vẫn tiếp tục uống thuốc và đi khám định kỳ để kiểm tra sức khỏe, diễn biến của căn bệnh quái ác mà mình đang chống chọi.

Người bệnh cần cẩn trọng với những tin đồn

 “Có bệnh phải vái tứ phương”… Thông tin về ông Hảo cũng như bài thuốc mà ông đã sử dụng có hiệu quả với bản thân, được ông Hảo chia sẻ là tia sáng đối với những người bị mắc bệnh ung thư.

Tuy nhiên, cũng nhiều người lợi dụng sự cả tin của người bệnh để dựng lên câu chuyện chữa khỏi bệnh ung thư để bán thuốc.

Người bệnh ung thư vòm họng “thoát” chết nhờ 2 cây thuốc 7

"Thần y" chỉ cho cuốn sổ ghi chép tên bệnh nhân của bà. Dù không bằng cấp cũng khẳng định không biết gì về thuốc nhưng bà nhận tư vấn, bốc thuốc cho rất nhiều bệnh nhân với đủ mọi chứng bệnh khác nhau.

Khi PV hỏi bà về bệnh án, và những hồ sơ đã điều trị ung thư ở bệnh viện thì bà Tiến cho biết: "Tôi vứt cả đi rồi". Sau đó bà mang ra cuốn sổ khám bệnh về đái tháo đường và nói: “Tôi chỉ còn giữ cuốn sổ này”.

Ngoài 1 tấm ảnh màu chụp bà Tiến với phía sau tai phải sưng to thì bà không có bằng chứng nào chứng minh mình bị ưng thư và đã khỏi bệnh.

Đặc biệt, khi PV hỏi về thành phần bài thuốc mà bà kể với mọi người rằng mình đã uống để khỏi bệnh ung thư, thì tuyệt nhiên bà không nói.

Bà cũng cho biết, từ lúc bà uống thuốc thứ mà bà gọi là cỏ dại thì thấy hạch teo đi, dù hiện giờ vẫn còn chân hạnh bé bằng hạt đậu. Thì bà Tiến cũng chưa tới bệnh viện để khám lại xem có đúng là tế bào ung thư đã bị khống chế không phát triển hay tiêu tan chưa.

Qua câu chuyện của bà Tiến, có thể thấy bà chẳng có căn cứ nào để chứng minh bản thân bị bệnh ung thư vòm họng và bài thuốc bà uống chữa khỏi bệnh. Vậy mà, theo cuốn sổ ghi chép của bà cho chúng tôi xem, thì có hàng trăm bệnh nhân đến lấy thuốc với bà Tiến, mỗi thang bà bán 50 nghìn đồng.

Lật những trang ghi chép thông tin người bệnh, PV thấy bà chữa khá nhiều bệnh từ ung thư vòm họng, ung thư cổ tử cung, ung thư gan, dạ dày, ung thư vú… đến cả bệnh trĩ.

Video:

[mecloud]wUBH2S2xXd[/mecloud]

Tuy nhiên, “thần y” này lại khẳng định không biết gì về thuốc cũng như công dụng của nó. Chỉ biết là uống không chết.

Thuận Phong (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục