Người cha điên loạn chém hai con đẻ trọng thương phải nhập viện

Lù Mí Mua sau khi điên loạn chém hai con đẻ trọng thương, gã này còn dùng đá ném một người rách da đầu, chảy nhiều máu.

Ngày 12/4, Công an huyện Yên Minh (Hà Giang) cho biết đã ra Quyết định tạm giữ hình sự đối với Lù Mí Mua, (SN 1991, trú tại thôn Là Lũng, xã Lao Và Chải, Yên Minh) về hành vi Giết người .

Theo điều tra, sáng 10/4, Lù Mí Mua dẫn theo 2 con là Lù Mí Say (9 tuổi) và Lù Mí Lềnh (7 tuổi) đi xe máy từ nhà xuống xã Hữu Vinh (Yên Minh). Khi đi, Mua có mang theo 1 búa bổ củi và 1 con dao.

Tại thôn Khai Hoang Bản Vàng, Mua bất ngờ dùng búa bổ vào đầu người con trai thứ 2 là Lù Mí Lềnh khiến cháu bị thương nặng và được người dân địa phương đưa đi cấp cứu.

Sau đó, Mua di chuyển đến thôn Khai Hoang II và dùng dao tấn công cháu Giàng Thị Dịu (2004) khiến cháu bị thương nhẹ ở phần bụng. Mua tiếp tục gặp anh Ly Mí Cáy và dùng đá ném làm anh bị rách da đầu, chảy nhiều máu.

Người cha điên loạn chém hai con đẻ trọng thương phải nhập viện 1

Lù Mí Mua tại cơ quan công an. Ảnh: CAHG

Sau khi xảy ra vụ việc, nhân dân địa phương đã báo với lực lượng Công an xã Hữu Vinh và phối hợp vây bắt đối tượng. Trong quá trình vây bắt, Lù Mí Mua tỏ ra rất hung hãn, manh động, dùng hung khí chống trả lại lực lượng chức năng. Đến 13h cùng ngày, các lực lượng và nhân dân đã bắt được đối tượng.

Theo thông tin từ Công an huyện Yên Minh, trước khi gây ra vụ việc tại xã Hữu Vinh, vào tối 9/4, Lù Mí Mua đã gây gổ, đánh vợ. Trong quá trình lấy lời khai, do đối tượng Lù Mí Mua có dấu hiệu thần kinh không bình thường nên Công an Yên Minh đã tạm thời trích xuất đi điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Yên Minh.

Được biết, cháu Lù Mí Lềnh bị lõm hộp sọ đã được phẫu thuật nhưng vẫn trong tình trạng hôn mê.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục