Tin mới

Người đàn ông có 10 vợ mới, 18 đứa con nhưng vẫn muốn làm tròn bổn phận với vợ cả

Thứ ba, 15/05/2018, 11:29 (GMT+7)

Dù đã làm đám cưới với 10 người phụ nữ khác và sinh ra đến 18 người con tất cả, người đàn ông sinh sống tại Kenya này vẫn hi vọng được làm tròn bổn phận chôn cất với người vợ đầu, người mà ông đã mất 4 con bò và 230 nghìn đồng làm của hồi môn, sau khi bà qua đời do bệnh ung thư.

Dù đã làm đám cưới với 10 người phụ nữ khác và sinh ra đến 18 người con tất cả, người đàn ông sinh sống tại Kenya này vẫn hi vọng được làm tròn bổn phận chôn cất với người vợ đầu, người mà ông đã mất 4 con bò và 230 nghìn đồng làm của hồi môn, sau khi bà qua đời do bệnh ung thư.

James Matele Weindaba, một cựu giám đốc tài chính, mới đây đã lên tiếng phủ nhận cáo buộc của gia đình người vợ quá cố cho rằng ông đã kết hôn với 10 người phụ nữ khác, rồi sau đó chia tay với vợ của mình sau 17 năm chung sống.

Thông tin về người đàn ông lấy 10 bà vợ, đẻ 18 người con bắt đầu từ vụ án tranh chấp giữa Ông James và gia đình người vợ cũ Beatrice Nyongesa liên quan đến vấn đề chôn cất cho bà Beatrice.

Người đàn ông có 10 vợ mới, 18 đứa con nhưng vẫn muốn làm tròn bổn phận với vợ cả 1

Ông James Matele Weindaba bất ngờ nổi tiếng vì có rất nhiều vợ và con.

Theo đó, bà Beatrice từng là giảng viên tại trường đại học Bách Khoa Quốc gia Kitale, Kenya và có với ông James 3 người con. Bà qua đời vào ngày 15/3 vừa qua tại thủ đô Nairobi sau thời gian dài chống chọi với căn bệnh ung thư vú.

Sau khi bà qua đời, gia đình của Beatrice nói trước tòa về việc ông James không có quyền chôn cất bà do ông này kết hôn với 10 phụ nữ khác và sinh đến 18 người con riêng. Thêm vào đó, họ cũng tố cáo ông James đã không trả đủ tiền thách cưới như quy định và chỉ đưa tới gia đình họ 4 con bò, 1 còn cừu và khoảng 1.000 Shilling (khoảng 230.000 VNĐ).

"Những gì anh ta trả cho chúng tôi không phải là tiền hồi môn mà là một món quà", em gái bà Beatrice nói trước tòa: "Thế nên anh ta không thể nào được phép chôn cất chị tôi sau khi đã chia tay 17 năm được. Thậm chí, anh ta còn không biết con trai mình từng làm phẫu thuật".

Người đàn ông có 10 vợ mới, 18 đứa con nhưng vẫn muốn làm tròn bổn phận với vợ cả 2

Gia đình vợ cũ ông James cho rằng việc để ông được phép chôn cất bà sau khi lấy 10 người vợ khác là điều không thể chấp nhận được.

Tuy nhiên, ông James khẳng định dù mình đã sinh tổng cộng 18 người con với 10 người phụ nữ kia, nhưng ông không kết hôn với họ trên giấy tờ, cũng như đã trả đầy đủ của hồi môn cho gia đình bà Beatrice. Do đó, bà Beatrice vẫn là vợ của ông.

Sau khi xem xét vấn đề, thẩm phán cấp cao Anne Makau đã trao quyền được chôn cất bà Beatrice cho ông, theo đó, phán quyết chỉ ra rằng ông James đã kết hôn hợp pháp với người quá cố dù họ đã ly thân nhiều năm nay.

Gia đình bà Beatrice cũng nhận được một lệnh khác từ thẩm phán cho phép giữ cơ thể bà lại gia đình cho đến khi vụ việc được xác nhận. Nhưng ngay sau đó, ông James đã mang cơ thể vợ mình về quê ông tại làng Mabuya, phía tây nam Kenya và chôn cất bên cạnh những người thân khác.

Hiện tại, gia đình bà Beatrice tiếp tục yêu cầu lên tòa cho phép họ tìm kiếm cho bà một địa điểm chôn cất thích hợp hơn.

Hana 
Theo Helino/Trí thức trẻ
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news