Người đàn ông Pháp chung sống với 400 con động vật bò sát

Có một tình yêu đặc biệt với loài bò sát, một người đàn ông Pháp đã nuôi cả những con vật như cá sấu, kỳ nhông, nhện… như thú cưng trong nhà.

Có một tình yêu đặc biệt với loài bò sát, một người đàn ông Pháp đã nuôi cả những con vật như cá sấu, kỳ nhông, nhện… như thú cưng trong nhà.

 

Philippe Gillet, 67 tuổi, có tình yêu vô cùng đặc biệt với loài bò sát. Suốt hơn 2 thập kỉ qua, ông đã sưu tầm được hơn 400 con vật thuộc nhiều loài khác nhau, trong đó có rắn chuông, nhện độc châu Mỹ, thằn lằn, và sống cùng chúng trong căn nhà riêng ở thành phố Nates, phía Tây nước Pháp.

Người đàn ông Pháp chung sống với 400 con động vật bò sát 1

Philippe Gillet đang cho con cá sấu ăn một miếng thịt gà. (Ảnh: Reuters)

Ông nói, trong số các con vật, có 2 con cá sấu là Ali và Gator được ông cứu từ một trang trại sản xuất da cá sấu. Phần lớn số còn lại là những vật nuôi bị bỏ rơi hoặc người ta tặng ông.

Người đàn ông Pháp chung sống với 400 con động vật bò sát 2

 

“Tôi nghĩ đối xử với chúng theo cách mọi người đang làm thật không công bằng bởi vì chúng ta không hiểu nhiều về chúng”, ông Philippe chia sẻ với Reuters.

 

Theo ông, do không hiểu loài bò sát nên chúng ta ghét chúng và nghĩ rằng chúng đáng sợ. Nhưng khi hiểu tập tính của chúng, con người có thể gọi chúng tới gần và cho ăn.

Người đàn ông Pháp chung sống với 400 con động vật bò sát 3
 

 

Ông Philippe có tất cả giấy phép cần thiết để lưu giữ và vận chuyển những con vật của mình đi tham gia các buổi diễu hành trên phố để nâng cao nhận thức của mọi người về loài bò sát.

 

Hơn nữa, ông cũng cố gắng thuyết phục hàng xóm đối xử thân thiện với những người bạn đặc biệt này. Ông thường xuyên đem chúng vào quán cà phê. Những con vật nguy hiểm nhất như rắn sẽ được nhốt trong những chiếc lồng có 2 lớp.

Người đàn ông Pháp chung sống với 400 con động vật bò sát 4

 

Nhưng, nhiều người vẫn tỏ ra cẩn trọng khi nghĩ nhà ông không đủ an toàn để lánh nạn trong những trường hợp khẩn cấp.

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục