Người Hà Nội đổ xô đi mua thực phẩm tích trữ phòng bão Thần Sấm

Trước thông tin cơn bão số 2 (bão Rammasun - Thần Sấm) sắp đổ bộ vào khu vực vịnh Bắc Bộ và đất liền, nhiều người tiêu dùng ở Hà Nội đã đổ xô đi mua thực phẩm tích trữ.

Trước thông tin cơn bão số 2 (bão Rammasun - Thần Sấm) sắp đổ bộ vào khu vực vịnh Bắc Bộ và đất liền, nhiều người tiêu dùng ở Hà Nội đã đổ xô đi mua thực phẩm tích trữ.

 

Theo khảo sát của phóng viên ngày 18/7 tại một số chợ như chợ Hôm, Đại Từ, Phùng Khoang, Ngã Tư Sở, Hoàng Văn Thái, Kim Liên…, hiện giá cả các loại rau, củ, quả và thực phẩm tươi sống như thịt, cá… vẫn ổn định, chưa có biến động đáng kể.

Người Hà Nội đổ xô đi mua thực phẩm tích trữ phòng bão Thần Sấm 6

Mặt hàng rau xanh đắt khách.

Rau xanh là loại được khách tập trung mua khá động. Cụ thể, rau muống có giá dao động từ 5.000-6.000 đồng/mớ, cải mơ 5.000 đồng/mớ, mùng tơi 3.000 đồng/mớ, rau ngót 4.000 đồng/mớ, cà chua 25.000 đồng/kg, lặc lè 15.000 đồng/kg, khoai tây 20.000 đồng/kg…

Một số loại thịt giá duy trì ở mức 80.000-105.000 đồng/kg tùy loại, như thịt nạc thăn giá 100.000 đồng/kg, ba chỉ, chân giò 90.000 đồng/kg, thịt vai 80.000 đồng/kg, sườn loại ngon giá 105.000 đồng/kg còn sườn cục giá 80.000 đồng/kg…

Các loại cá cũng chỉ từ 45.000-75.000 đồng/kg, như cá chép có giá 75.000 đồng/kg, cá trôi là 55.000 đồng/kg, cá rô phi có giá 45.000 đồng/kg…

Nhìn chung, giá cả các mặt hàng vẫn tương đối ổn định, song lượng khách mua lại tăng gấp 2-3 lần so với những ngày qua, do tâm lý của nguời tiêu dùng lo ngại tình trạng giá thực phẩm tăng cao sau cơn bão như nhiều lần trước đây.

Chị Nguyễn Thị Nguyệt (22 Hàng Đào, Hoàn Kiếm) k,hách mua hàng chia sẻ: “Hà Nội cứ mưa bão là giá thực phẩm, rau xanh tăng chóng mặt, thậm chí giá rau xanh đắt gấp 3-4 lần mà hàng vẫn khan hiếm khó mua. Rút kinh nghiệm, nghe tin sắp có bão tôi phải đi mua về tích ngay phòng mấy ngày tới có để dùng”.

Chung quan điểm, Bà Phạm Như Hằng (Định Công Hạ, Hoàng Mai) tay xách nách mang một mớ đồ lỉnh kỉnh đủ các loại thực phẩm, cho biết, nghe tin bão sắp sắp đổ bộ là bà cùng hàng xóm xách giỏ ra chợ ngay, vừa mua hàng tích trữ, vừa đỡ phải đi lại trong những ngày mưa gió và còn tiết kiệm đuợc một khoản chi tiêu nhờ giá chưa tăng.

Thừa nhận chuyện dân đang ồ ạt đi mua thực phẩm về dự trữ tránh bão và tránh tăng giá, anh Trần Đức Dũng, tiểu thương chuyên bán rau tại chợ Hoàng Văn Thái cho biết, dân có tâm lý mua hàng về tích trữ, ăn dần đồng thời tránh phải mua hàng giá đắt cắt cổ trong những ngày bão, nên hôm nay các loại rau củ quả bán khá chạy.

“Khác với những ngày truớc, khách mua chỉ chọn một vài loại rau dùng trong ngày thì hôm nay ai cũng mua thêm mấy loại rau nên bán rất chạy, mới 10 giờ sáng mà hàng hóa đã bán hết rồi,” anh Dũng nói.

Theo lời anh Dũng, vì mọi người mua về tích trữ nên một số loại củ quả để được lâu ngày như bầu, bí, mướp, khoai tây, lặc lè… có lượng hàng bán ra cao gấp 5-6 lần ngày thường.

Bên cạnh đó, hàng thịt cũng tấp nập khách mua. Chị Hoàng Thị Ánh, tiểu thương bán thịt vừa thái thịt vừa cho hay: “Hôm nay, khách toàn mua hàng cả cân chứ không mua lẻ tẻ như trước, nên đang lo cháy hàng”.

Theo chị Ánh, những hôm trước nắng nóng, lượng tiêu thụ thịt chậm hơn nhưng hôm nay thì khác, dù nhập thêm hơn 10 kg thịt nữa nhưng vẫn bán hết sớm.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo vietnamplus.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục