Tin mới

Người mẹ chết bí ẩn tại nhà sau khi đưa con đi học, sau 36 năm vẫn chưa có lời giải đáp và cảnh sát buộc phải làm việc này

Thứ hai, 23/04/2018 09:44

Mới đây cảnh sát Victoria (Úc) đã phải nâng mức thưởng cho bất cứ ai có thể cung cấp thêm thông tin về vụ thảm sát dã man của người phụ nữ tên Jenny Rose Ng vào 36 năm trước.

Mới đây cảnh sát Victoria (Úc) đã phải nâng mức thưởng cho bất cứ ai có thể cung cấp thêm thông tin về vụ thảm sát dã man của người phụ nữ tên Jenny Rose Ng vào 36 năm trước.

Vào sáng ngày 22/4, cảnh sát Victoria (Úc) đã mở cuộc họp báo treo thưởng trị giá 1 triệu đô la (khoảng 22 tỷ đồng) cho ai có thể tìm ra được hung thủ sát hại cô Jenny Rose Ng vào năm 1982. Thanh tra thám tử Tim Day cho biết đây là một trong những vụ án có nguy cơ bị chôn vùi mãi mãi. Ông nói: “Không bao giờ là quá muộn để chúng tôi có được thông tin mà bạn đang biết. Bất kỳ mẫu thông tin nào, cho dù bạn có thể cho rằng nó không đáng kể nhưng đó là những gì các nhà điều tra cần".

Người mẹ chết bí ẩn tại nhà sau khi đưa con đi học, sau 36 năm vẫn chưa có lời giải đáp và cảnh sát buộc phải làm việc này 1

Người mẹ tuyệt vời Jenny Rose Ng bị sát hại tại nhà, sau 36 năm vẫn chưa có lời giải đáp. (Ảnh: Internet)

Được biết, cô Jenny Rose Ng, khi đó 39 tuổi đã ly dị chồng, sống cùng với cha mẹ và 4 đứa con. Cô được nhìn thấy lần cuối cùng vào sáng ngày 23/4/1982 khi chuẩn bị đưa 2 đứa con gái, 1 đứa 7 tuổi, 1 đứa 9 tuổi và con trai 11 tuổi đến trường. Họ rời khỏi nhà vào lúc 8 giờ 30 phút sáng và sau đó 12 giờ 30 trưa khi những đứa trẻ quay về nhà thì phát hiện mẹ đã qua đời trong tình trạng bị đâm nhiều nhát tại căn hộ ở đường Elizabeth, Richmond, Victoria (Úc).

Sau một cuộc điều tra sâu rộng, cảnh sát đã xác định rằng có một người đàn ông bước vào căn hộ của cô Jenny khoảng 10 giờ 30 sáng, tuy nhiên danh tính người đàn ông vẫn còn là một ẩn số. Thanh tra thám tử Tim Day cho biết: “Đối với những đứa trẻ mà nói khi phát hiện mẹ qua đời là một chuyện vượt ngoài sự tưởng tượng. Chúng tôi vẫn không biết tại sao cô Jenny lại bị sát hại và chúng tôi hy vọng bằng cách công bố phần thưởng hôm nay, chúng tôi sẽ nhận được thông tin để giúp các thám tử tìm ra hung thủ thực sự. Hung thủ đã có 36 năm sống với những tin tức này và cần phải tự vấn lương tâm của chính mình”.

Người mẹ chết bí ẩn tại nhà sau khi đưa con đi học, sau 36 năm vẫn chưa có lời giải đáp và cảnh sát buộc phải làm việc này 2

Cảnh sát xác định có người đàn ông đột nhập vào nhà trước khi cô Jenny qua đời nhưng không biết được danh tính. (Ảnh: Internet)

Con trai của Jenny, khi đó 11 tuổi nói rằng anh may mắn khi có được 11 năm sống cùng mẹ trước khi cô bị sát hại. “Tôi chỉ nhớ những kỷ niệm tuyệt vời nhất mà mẹ đã cho chúng tôi đó là một gia đình, mẹ luôn đánh thức chúng tôi dậy vào mỗi buổi sáng để đến trường", anh nói. Bên cạnh đó, anh cũng nói thêm gia đình đã tìm cách khép lại vụ án và họ cũng muốn biết tại sao mẹ mình lại bị sát hại. “Bà ấy là một người mẹ tuyệt vời, luôn tận tuỵ lo lắng cho chúng tôi, một người phụ nữ độc lập, mạnh mẽ lo cho gia đình", anh trải lòng về mẹ mình.

Thám tử Tim Day nói thêm: “Bốn đứa trẻ lớn lên và không có mẹ bên cạnh chắc hẳn đó là sự mất mát to lớn. Họ đã phải sống trong bị kịch này và cảm thấy đau khổ mỗi ngày". Được biết, vào một năm trước, cảnh sát Victoria đã từng treo phần thưởng trị giá là 500 ngàn đô la nhưng vẫn không thấy một chút động tĩnh nào. Và cho đến hôm nay, họ tiếp tục nâng giá giải thưởng lên con số 1 triệu đô la với hy vọng sẽ có người cung cấp thông tin quan trọng để giải quyết cuộc điều tra này.

(Nguồn: 9news, ABC)

Theo Helino/Trí thức trẻ