Người mẹ đau đớn nhận “án tử" sau khi sinh vài tuần, trước khi qua đời cô cố gắng làm một việc khiến ai cũng cảm động

Không còn sự lựa chọn nào khác, người mẹ đành phải chấp nhận "án tử" này và dành vài tuần cuối cùng ở bên con gái nhỏ để tạo kỷ niệm đáng nhớ.

Không còn sự lựa chọn nào khác, người mẹ đành phải chấp nhận "án tử" này và dành vài tuần cuối cùng ở bên con gái nhỏ để tạo kỷ niệm đáng nhớ.

Diana Seveanlii, 36 tuổi đến từ New Zealand đã bị chẩn đoán ung thư cổ tử cung giai đoạn 4 sau 5 tuần từ lúc sinh đứa con gái nhỏ Brooklyn vào ngày 2/3 vừa qua. Bi kịch chưa ngừng ở đó, bé Brooklyn cần phải trải qua một cuộc phẫu thuật tim vì tim bé bị khuyết tật sau khi sinh non. Thời điểm mà Diana nhận tin tức “sét đánh” đó, cô đã từ chối hóa trị và muốn dành vài tuần cuối cùng bên cạnh đứa con thơ chưa thể gọi được tiếng mẹ.

NZ Herald đứa tin, vào ngày 20/5 vừa qua, Diana đã ra đi một cách bình yên ngay sau khi người nhà đưa Brooklyn đến bên cạnh và cô đã hôn lên má con gái 3 lần như lời tạm biệt.

Người mẹ đau đớn nhận “án tử' sau khi sinh vài tuần, trước khi qua đời cô cố gắng làm một việc khiến ai cũng cảm động 1

Sau khi sinh con gái 5 tuần, người mẹ trẻ đau đớn nhận "án tử" vì mắc bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối. (Ảnh: Internet)

Anh trai Diana - Benna Sevealii cho biết, trước khi trút hơi thở cuối cùng, Diana đã gặp được con gái của mình, anh nói: “Diana đã ra đi một cách thanh thản và bình yên. Tất cả chúng tôi đều ở bên cạnh cô ấy. Trong những giây phút cuối cùng, chúng tôi đã cố gắng đưa Brooklyn đến để gặp mẹ. Diana đã hôn đứa bé và mẹ tôi. Vài giây sau đó, Diana đã ngủ thật ngon, và đó là hơi thở cuối cùng của cô ấy".

Được biết, đây là mong muốn của Diana khi biết mình không thể sống hơn một tháng. Từ lúc bác sĩ nói rằng cô chỉ còn vài tuần, Diana đã dành những thời gian cuối bên con gái và tạo những kỷ niệm đẹp. Vào tháng 4 vừa qua, Diana đã chia sẻ nỗi đau đớn thông qua buổi phỏng vấn với NZ Herald khi biết mình mắc bệnh: “Điều này đã làm trái tim tôi tan vỡ khi biết rằng mình đang từng bước rời bỏ con gái nhỏ. Tôi chỉ có một mình con bé mà thôi”. Diana biết cô không còn sự lựa chọn nào, và phải đối diện với thực tể rằng cô không thể bên cạnh nhìn con trưởng thành trong tương lai.

Người mẹ đau đớn nhận “án tử' sau khi sinh vài tuần, trước khi qua đời cô cố gắng làm một việc khiến ai cũng cảm động 2

Trước khi qua đời, Diana đã hôn con 3 lần như một lời tạm biệt khiến ai cũng xúc động. (Ảnh: Internet)

Trên trang web Givealittle đã quyên góp được số tiền hơn 40.000 đô la Mỹ để hỗ trợ việc chăm sóc và điều trị bệnh tim cho Brooklyn khi mẹ cô bé qua đời. Đại diện gia đình cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến những người đã dành sự yêu thương cho mẹ con Diana, anh cô cho biết: “Gia đình chúng tôi muốn cám ơn tất cả mọi người, từ bạn bè cũng như những người xa lạ đã chung tay giúp đỡ và xoa dịu nỗi đau cho gia đình tôi”.

Được biết, vào tháng trước, Brooklyn đã trải qua cuộc phẫu thuật kéo dài 3 tiếng đồng hồ để cho máu được lưu thông qua phổi. Mặc dù trước đó tình hình sức khỏe cô bé chuyển biến xấu nhưng giờ đây Brooklyn đã nặng hơn 4kg và dần mạnh khỏe. Sau khi Brooklyn hồi phục, cô bé sẽ được đưa đến New York ở với gia đình chị gái của Diana. Họ sẽ chăm sóc cháu gái của mình thay cho người em đáng thương.

(Nguồn: Dailymail)

Theo JIA YOU/Helino/Trí thức trẻ

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục