Người Mỹ hào hứng chia sẻ chi tiết "bất thường" trong video phỏng vấn ông Trump

Ngay sau khi chương trình phỏng vấn "60 Minutes" cùng ngài TT Trump được phát sóng, những khán giả Mỹ tinh mắt đã nhận ra một bức tranh kì lạ chỉ thoáng xuất hiện vài giây trong bản tin.

Ngay sau khi chương trình phỏng vấn "60 Minutes" cùng ngài TT Trump được phát sóng, những khán giả Mỹ tinh mắt đã nhận ra một bức tranh kì lạ chỉ thoáng xuất hiện vài giây trong bản tin.

Theo đó, bức tranh được chia sẻ rộng rãi giữa những người dùng Twitter ở Mỹ. Một số người cho rằng bức tranh được đặt vẽ bởi chính ông Trump - dựa trên cơ sở rằng ngài tổng thống có một số nét "thon gọn" hơn ngoài đời và vị trí ngồi ngay chính giữa trung tâm.

Được biết, bức vẽ có tên "The Republican Club" (tạm dịch: Câu lạc bộ những Tổng thống Đảng Cộng Hòa).

Trong khung hình, ông Trump ngồi đối diện cựu Tổng thống Abraham Lincoln, giữa cựu Tổng thống Dwight D. Eisenhower và Richard Nixon trong khi ông Teddy Roosevelt và Gerald Ford đứng đằng sau. Phía ngoài cùng bên trái bàn là cựu Tổng thống Ronald Reagan, bên cạnh là ông George H. W. Bush. Ông George W. Bush đứng ở góc trái bức vẽ.

Người Mỹ hào hứng chia sẻ chi tiết 'bất thường' trong video phỏng vấn ông Trump 1

Bức vẽ "The Republican Club" của họa sĩ Andy Thomas.

Tuy nhiên, theo tờ Time, ông Trump không phải là người đặt vẽ bức tranh này. Đây là tác phẩm cá nhân của một họa sĩ có tên Andy Thomas - người cũng từng vẽ bức "The Democratic Club" (tạm dịch: Câu lạc bộ những Tổng thống Đảng Dân Chủ) khi Tổng thống Barack Obama còn đương nhiệm.

Theo họa sĩ Thomas, bức "The Republican Club" đã được hoàn thiện trước thời ông Trump. Bức được treo bên ngoài Phòng Bầu dục là phiên bản bổ sung để có thêm vị tổng thống thứ 45 của nước Mỹ. Darrell Issa, Đại biểu đảng Cộng Hòa tại bang California, là người hâm mộ tranh của ông Thomas và là người đã tặng bức tranh nói trên cho ông Trump.

Họa sĩ Thomas không quan tâm quá nhiều tới chính trị, nhưng ông đã hoàn thiện bức chân dung của ông Issa vài năm trước đây và hai người đã giữ liên lạc với nhau. Hai tuần trước, ông bất ngờ được thông báo rằng tổng thống Trump sẽ gọi điện.

Ông Trump còn hỏi thêm quan điểm của ông Thomas về chính quyền Trump và ý kiến của bạn bè, hàng xóm ông Thomas về cá nhân tổng thống. Ông Thomas cho biết ông khá ngạc nhiên khi tổng thống Mỹ đúng là "một người thân thiện" như ông Issa đã mô tả.

Người Mỹ hào hứng chia sẻ chi tiết 'bất thường' trong video phỏng vấn ông Trump 2

Bức vẽ "The Democratic Club" của họa sĩ Andy Thomas.

Là một họa sĩ chuyên vẽ tranh tổng thống, ông Thomas rất hứng thú khi được chính nhân vật mình vẽ phản hồi về tranh. Ông đã từng được một người họ hàng của Tổng thống Bill Clinton và cháu của ông Richard Nixon khen ngợi.

Chia sẻ với các phóng viên, ông Thomas cho biết đặc điểm khó vẽ nhất ở ông Trump là nụ cười.

Để miêu tả thành công nụ cười của tổng thống Trump, Thomas cho biết ông đã phải xem hàng nghìn bức ảnh.

Trả lời tờ Time hồi tháng 3, họa sĩ Thomas cho biết vẽ ông Trump khá khó bởi tổng thống có mái tóc vàng nhạt, màu da rám nắng và thiếu những khoảng tối dưới mắt.

Thomas cho biết ông muốn đặt ông Trump vào giữa khuôn hình vì ông không chắc chắn về việc những người tiền nhiệm sẽ đón nhận tổng thống Trump như thế nào trong bức họa tưởng tượng.

Đức Hoà (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục