Người phụ nữ "lạ" trong vụ giám đốc Sở TN & MT mất trộm 1,6 tỷ đồng

(Tinmoi.vn) Liên quan đến vụ giám đốc Sở Tài nguyên & Môi trường mất trộm hơn 1,6 tỷ đồng, Cơ quan Công an đã thu giữ camera ghi lại toàn bộ cảnh một người phụ nữ được cho là người dọn dẹp nơi đây, vào phòng làm việc của ông Kiệt. Sau đó, người này đi ra với một bịch nilon trên tay.

(Tinmoi.vn) Liên quan đến vụ giám đốc Sở Tài nguyên & Môi trường mất trộm hơn 1,6 tỷ đồng, Cơ quan Công an đã thu giữ camera ghi lại toàn bộ cảnh một người phụ nữ được cho là người dọn dẹp nơi đây, vào phòng làm việc của ông Kiệt. Sau đó, người này đi ra với một bịch nilon trên tay.


Liên quan đến vụ ông Đào Anh Kiệt - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM bị mất 1 tỷ đồng cùng 30.000 USD tại phòng làm việc.

Công an cũng thu giữ thêm một camera đặt ở bãi giữ xe của sở này để điều tra.

Nguồn tin này cho biết, hình ảnh từ camera phát hiện thời điểm trước khi ông Kiệt trình báo với Công an quận 1 số tiền “không cánh mà bay”, có một phụ nữ được cho là người dọn dẹp nơi đây, vào phòng làm việc của ông Kiệt. Sau đó, người này đi ra với một bịch nilon trên tay.

Trong khi đó, camera từ bãi xe cho thấy, cũng người phụ nữ này đã bỏ một bịch gì đó vào cốp xe trước khi dẫn xe ra khỏi cổng Sở Tài nguyên và Môi trường.

Người phụ nữ 'lạ' trong vụ giám đốc Sở TN & MT mất trộm 1,6 tỷ đồng 5

Ông Đào Anh Kiệt người được cho là mất tài sản khoảng 1.6 tỷ đồng tại nơi làm việc- ảnh L.N  

Hiện toàn bộ những hình ảnh có liên quan đến vụ mất trộm này đã được trích xuất ra từ camera để tiện cho việc điều tra, truy bắt thủ phạm.

Cơ quan Công an khẳng định, căn cứ vào những hình ảnh đã thu giữ được, việc truy bắt người gây ra vụ trộm gây xôn xao dư luận này sẽ không quá khó khăn.

Trước đó, như đã đưa tin, hôm 8/8, khi đến phòng làm việc của mình tại Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM, ông Đào Anh Kiệt - Giám đốc Sở này đã tá hỏa khi thấy số tiền mình dành dụm, để trong tủ ở bàn làm việc cá nhân đã 'không cánh mà bay'.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Kiệt cho biết số tài sản 1 tỉ đồng và 30.000 USD ông bị mất ở cơ quan là số tiền mồ hôi, nước mắt của ông, do ông để dành mà có. Ông dùng số tiền này để mua trả góp một căn hộ chung cư cho con trai.

 Số tiền này do ông rút từ ngân hàng để chuẩn bị giao cho bên bán chứ không phải tiền chung chi, hay tiền tham nhũng, quỹ đen như dư luận đồn đoán. Sau khi đếm tiền, ông bỏ hết vào trong tủ ở phòng làm việc, chìa khóa tủ vẫn cắm trên ổ. Đến khi ông Kiệt tìm chìa khóa để mở tủ nhưng không thấy, gọi thợ khóa đến mở tủ thì số tiền đã không còn.

Ngay khi phát hiện sự việc, bảo vệ của cơ quan ông Kiệt đã đến trình báo với cơ quan Công an địa phương.

Hiện vụ mất trộm tiền tỷ này vẫn đang tiếp tục được cơ quan Công an truy xét.

Phương Huyền (tổng hợp TPO/ VTC/ TTO)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục