Người phụ nữ "mang thai" 3 năm không đẻ, đến lúc mổ mới sững sờ

Một người phụ nữ sống ở Belfast, miền Bắc Ireland bắt đầu thấy bụng cô to lên một cách đầy bí ẩn, nghĩ rằng đang mang thai đứa con thứ ba nhưng khi đi khám thì kết quả khiến cô bị "sốc".

Một người phụ nữ sống ở Belfast, miền Bắc Ireland bắt đầu thấy bụng cô to lên một cách đầy bí ẩn, nghĩ rằng đang mang thai đứa con thứ ba nhưng khi đi khám thì kết quả khiến cô bị "sốc".

Cô Margaret phát hiện thấy bụng mình to bất thường và có những biểu hiện giống như mang thai. Nghĩ là mình đang mang thai đứa con thứ ba, nhưng sau ba năm cô vẫn cứ sống mãi với các triệu chứng của thai kỳ mà không có một kết quả gì. 

Người phụ nữ 'mang thai' 3 năm không đẻ, đến lúc mổ mới sững sờ 1

Sau khi đến bệnh viện khám, bác sĩ chuẩn đoán cô mắc hội chứng ruột kích thích (IBS). Cô rất tin tưởng bác sĩ và hoàn toàn tin vào kết quả chẩn đoán đó nhưng vẫn hơi bối rối một chút bởi vì các triệu chứng mà cô gặp phải không hề giống như các triệu chứng IBS điển hình.

Người phụ nữ 'mang thai' 3 năm không đẻ, đến lúc mổ mới sững sờ 2

Sau hàng năm trời sống với những cơn đau, các triệu chứng vô cùng khó chịu và vô số lần đến tái khám bác sĩ, cô nhận ra rằng chẩn đoán ban đầu chắn chắn không chính xác. Cuối cùng cô đã chụp MRI. Máy quét cho thấy cô không bị IBS mà có một khối u khổng lồ ở gần tử cung của cô. Khối u này to như một quả dưa hấu cỡ lớn vậy.

Người phụ nữ 'mang thai' 3 năm không đẻ, đến lúc mổ mới sững sờ 3

Sau 3 năm chịu đau đớn và nhận được một chẩn đoán sai, Margaret cuối cùng đã được phẫu thuật cắt bỏ tử cung và khối u.

Người phụ nữ 'mang thai' 3 năm không đẻ, đến lúc mổ mới sững sờ 4

Margaret cảm thấy hoàn toàn nhẹ nhõm sau cuộc phẫu thuật. Cuộc sống hàng ngày của cô đã thay đổi hoàn toàn. Trước khi phẫu thuật, cô không thể lái xe được hơn 5 phút vì quá đau đớn. Cuối cùng cô cũng cảm thấy cuộc sống của mình đã trở lại bình thường.

Hoàng Nguyễn (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục