Tin mới

Người phụ nữ sau nhiều năm nhìn bé gái bị nhét vào máy sấy quần áo, treo trên đống lửa mà không can ngăn cuối cùng cũng lên tiếng

Chủ nhật, 07/01/2018 15:14

Cô bé 3 tuổi đã bị bỏ vào máy sấy quần áo ở chế độ nóng suốt 30 phút, bị treo trên dây phơi quần áo, bị treo phía trên đống lửa, bị kéo lê qua hố cát, bị ném vào tường và thả từ trên cao xuống.

Cô bé 3 tuổi đã bị bỏ vào máy sấy quần áo ở chế độ nóng suốt 30 phút, bị treo trên dây phơi quần áo, bị treo phía trên đống lửa, bị kéo lê qua hố cát, bị ném vào tường và thả từ trên cao xuống.

Người phụ nữ sau nhiều năm nhìn bé gái bị nhét vào máy sấy quần áo, treo trên đống lửa mà không can ngăn cuối cùng cũng lên tiếng 1

Oriwa Kemp (Ảnh: nzherald)

Khi nghe đến tên Oriwa Kemp, nhiều người dân ở New Zealand chỉ nghĩ ngay đến 1 vấn đề: ngược đãi trẻ em. Đứa bé không may mắn đó chính là Nia Glassie. Cô bé đã qua đời vào năm 2007 sau khi bị bạo hành khủng khiếp.

Cô bé 3 tuổi đã bị bỏ vào ở chế độ nóng suốt 30 phút, bị treo trên dây phơi quần áo, bị treo phía trên đống lửa, bị kéo lê qua hố cát, bị ném vào tường và thả từ trên cao xuống.

Cô bé không được đưa vào bệnh viện cấp cứu ngay và hôn mê suốt 36 giờ sau đó mới được chữa trị. Các bác sĩ sau đó khẳng định rằng, nếu Nia được đưa đến bệnh viện ngay lập tức, cô bé có thể sống sót.

Kemp bị bắt khi 17 tuổi và là một trong những người bị phạt tù vì việc bạo hành Nia.

Mới đây, lần đầu tiên, Kemp đã mở lòng chia sẻ về cuộc đời mình. Kemp cho biết, cô không đòi hỏi mọi người cảm thông cũng không muốn biện minh cho những hành động của mình.

Trên hết, Kemp chỉ muốn mọi người hiểu cô để cô có thể tiếp tục cuộc sống của mình với ít lời phán xét nhất. “Tôi không muốn mọi người cảm thấy tiếc cho tôi. Tôi không còn là con người đó nữa”, Kemp phát biểu.

Kemp là một phụ nữ ít nói, có gì đó hơi nhút nhát và khó gần nhưng theo tờ Herald, cô lại thông minh, nhanh nhẹn và hiểu rõ mình.

Cô cũng rất ý thức về những gì mọi người nghĩ về mình và tại sao. Cô kể về Nia với một nỗi buồn và khẳng định rằng nếu có thể quay trở lại và thay đổi những gì đã xảy ra, cô sẽ làm cả ngàn lần.

Người phụ nữ sau nhiều năm nhìn bé gái bị nhét vào máy sấy quần áo, treo trên đống lửa mà không can ngăn cuối cùng cũng lên tiếng 2

Kemp trong phiên tòa vào năm 2017. (Ảnh: nzherald)

Oriwa Kemp tên thật là Oriwa Terrina Reta Kemp, sinh vào tháng 7/1990 tại Rotorua, là con của Valerie Paul và James Kemp. Tuổi thơ của cô không êm đềm nhưng cô mô tả nó đẹp và hạnh phúc.

Ông bố James Kemp có mặt nhiều trong những năm tháng tuổi thơ của cô. Ông là thành viên của một băng nhóm xã hội đen và thường để vợ mình một mình chăm sóc các con. Nhưng đó là một ngôi nhà không bạo lực thậm chí khi có mặt James ở đó.

Bà Paul làm việc suốt ngày để nuôi gia đình và thường để con mình tự chơi. Trước khi bước vào giai đoạn tuổi teen, Kemp bắt đầu nổi loạn.

Ở thị trấn nơi Kemp ở có một ngôi nhà là nơi trú ngụ của những chàng trai lớn tuổi hơn Kemp và cô đặc biệt có cảm tình với Michael Curtis - lớn hơn Kemp 4 tuổi. Kemp từng lẻn ra ngoài để tiệc tùng với Curtis và khi mới 12 tuổi, cô đã bỏ nhà ra đi, đến chung sống với Curtis.

Bà Paul đau khổ với cô con gái và làm mọi thứ có thể để đưa con quay về, kể cả gọi cảnh sát. Nhưng Kemp vẫn chỉ muốn những gì mình muốn, tiếp tục lao về phía Curtis. Cô nghiện ma túy, sống một cuộc sống bạo lực khi mới 13 tuổi.

Kemp bị đánh đập liên tục nhưng sau mỗi lần bỏ chạy, cô lại quay trở về bên Curtis bởi vì “rất sợ nếu mình không quay trở lại”. Kemp khi đó vẫn là một đứa trẻ sống trong một tình huống của người lớn mà cô chưa hề được trang bị để xử lý.

Năm 14 tuổi, Kemp sinh đứa con đầu lòng. Không lâu sau đó, người anh em của Curtis đã chuyển đến sống cùng, mang theo cô bạn gái Lisa Kuka và 3 đứa con, trong đó có Nia Glassie. Những năm sau đó là vòng xoáy không bao giờ kết thúc của ma túy, tiệc tùng, bạo hành.

Mẹ của Kemp qua đời khi cô 15 tuổi và người duy nhất cô cho rằng có thể an ủi cô cũng chỉ có Curtis.

Tháng 8/2007, Nia qua đời ở bệnh viện Starship, 13 ngày sau khi cô bé nhập viện với chấn thương ở đầu. Việc Nia bị ngược đãi, thủ phạm chính là anh em nhà Curtis. Họ đã ra tay khi Kuka đi làm.

Lấy lý do không thích Nia, cho rằng cô bé xấu xí, họ bắt đầu hành hạ, tấn công cô bé để tiêu khiển, giải trí. Các tài liệu của tòa án xác nhận rằng Kemp có mặt nhiều trong vụ hành hạ nhưng những gì cô làm là không cố gắng ngừng việc bạo hành lại. Đối với luật pháp, cô có tội.

Người phụ nữ sau nhiều năm nhìn bé gái bị nhét vào máy sấy quần áo, treo trên đống lửa mà không can ngăn cuối cùng cũng lên tiếng 3

Bé Nia Glassie (Ảnh: dailymail)

Người phụ nữ sau nhiều năm nhìn bé gái bị nhét vào máy sấy quần áo, treo trên đống lửa mà không can ngăn cuối cùng cũng lên tiếng 4

Tang lễ của bé Nia. (Ảnh: dailymail)

Người phụ nữ sau nhiều năm nhìn bé gái bị nhét vào máy sấy quần áo, treo trên đống lửa mà không can ngăn cuối cùng cũng lên tiếng 5

(Ảnh: dailymail)

Sau một cuộc xét xử đặc biệt, Kemp phải ngồi tù vì những tội danh: không cố gắng can thiệp vào vụ bạo hành đang diễn ra trước mắt mình, tấn công Nia và 2 đứa bé còn lại bằng cách ném giày về phía các em.

Kuka bị buộc tội ngộ sát vì không cho con mình có một cuộc sống đủ những nhu cầu thiết yếu và không có những bước hợp lý để bảo vệ Nia khỏi bạo hành. Anh em nhà Curtis bị buộc tội giết người.

Người phụ nữ sau nhiều năm nhìn bé gái bị nhét vào máy sấy quần áo, treo trên đống lửa mà không can ngăn cuối cùng cũng lên tiếng 6

Michael Curtis trong một phiên tòa xét xử. (Ảnh: dailymail)

Người phụ nữ sau nhiều năm nhìn bé gái bị nhét vào máy sấy quần áo, treo trên đống lửa mà không can ngăn cuối cùng cũng lên tiếng 7

Kemp ngồi tù khi mới 19 tuổi. (Ảnh: dailymail)

Sau khi Nia qua đời, con gái của Kemp được đưa vào trung tâm chăm sóc trẻ em còn Kemp sau đó lần lượt sinh thêm 4 đứa con nữa. Tổ chức Trẻ em, Thanh thiếu niên và gia đình đã có mặt khi 3 đứa bé đầu chào đời, lập tức đưa các em đến trung tâm chăm sóc.

Đến khi sinh đứa con thứ 5, Kemp nuôi hy vọng đó sẽ là một sự khác biệt. Cô cố gắng làm việc chăm chỉ để chứng minh với chính quyền rằng cô xứng đáng được nuôi con mình.

Đứa con lớn nhất của Kemp giờ đây đã được 13 tuổi và 4 đứa con còn lại là con của người đàn ông tên Lindsay Wilson, hơn cô 30 tuổi. 4 đứa bé này từ 1 đến 5 tuổi và hiện đều được chăm sóc ở khu vực Rotorua.

Vài lần trong năm, cô sẽ được gặp mặt con 1 lần nhưng có thời gian, cô hạn chế gặp con bởi cô cảm thấy khó để liên kết được với các con trong thời gian ngắn và sợ mình sẽ gây rối cuộc sống của con.

Giờ đây, sau nhiều năm vào tù ra khám, cô gái 27 tuổi khẳng định mình muốn làm lại cuộc đời. Cô nói: “Tôi không phải là người mà cả thế giới đã vẽ ra như thế. Tôi không phải là quái vật”.

Kemp giờ đây đã hoàn toàn không còn nghiện ma túy, rượu và sống với sự chăm sóc, hướng dẫn, của nhân viên hỗ trợ Elaine Ngamu. Kemp hy vọng mình có thể trở thành giáo viên tiếng Maori và giành được quyền nuôi con.

(Nguồn: nzherald)